BREAST FEEDING

nararamdaman po ba ang paglabas ng gatas habang nagbibreastfeed? pano ko po malalaman na may gatas na nakukuha si baby? #firsttimemom

15 Replies

Hello mommy, pag po nasatisfy si baby ibig sabihin may nakuha po siyang milk. Iiyak po yan pag wala nakukuha. Tska pag newborn, pag close fist raw po gutom pa po iyan. Pero pag naka open na yung hand nya busog na po siya. Mararamdaman mo po na may nalabas ma gatas pag sumasakit na yung kabilang boob. 😊😊

Kapag po tahimik si baby habang dumedede ibig sabihin po non meron syang nakukuha kapag naman po umiiyak ibig sabihin po non wala syang nasisipsip. Nararamdaman mo na lang po na lumalabas yong gatas mo kapag once na gutom si baby or kapag once na sumakit yong dibdib mo kasi ganyan yong naramdaman ko 😊

Confused din ako.nung una e. Di ko.alam if may lumalabas na nung first day kasi sobrang naooverpower ng pain sa pwerta kesa ung kiliti ng pagdede ni baby. Pero as time goea by, maramdaman mo.rin talaga e. Ung parang makati na makiliti. I mean, for me.kasi ganun e.

Kapag po tuluy tuloy ung sucking rhythym sa bibig nya pag tinitigan mo c baby. Ang pinakaeffective na paraan po ng breastfeeding ay hayaan mo lng na ang baby mo po ang magpapalabas sa gatas mo mommy. Magugulat ka nlng bglang lalakas ang flow ng gatas mo.

masakit po talaga sa umpisa ang breastfeeding, lalo kapag inverted nipple! katulad sa case ko na humantong sa duguan na nipple dahil nagcrack na nung nag sick si baaby at poor latching. ngayon po okay na hindi na masyadong masakit! 😁

Ako first baby ko 3days bago ako nag ka gatas... so nestogen muna sya tapos more sabaw .. tapos pa dede mo lang sa kanya malamn mo pag my gatas na sumikip ung isang dede mo na di sya nag dede..

Wala pa akong gatas sis nung lumabas si lo, a day after lumabas sya sabi ni ob padedehin ko kahit walang gatas para lumabas daw ung milk. Ayun ngayong araw kusang tumulo breastmilk ko.

pag continuous sucking po sya it means may nakukuha po pero kung gutom po siya at hnd po siya maayos magsuck it means wla halos nakukuha sayong gatas.

pag tahimik si baby na nadede.. meron po un.. pero pg panay tanggal nya at iyak sya.. wala sya nun nkukuha momshie..😊

Malalaman mo na may nakukuha siya pag may wiwi at poop siya. Pag hindi siya umiiyak at mahimbing siya matulog.