JUST NEED AN ADVICE PO. ☺️

Naniniwala po ba kayo sa mga pamahiin na bawal muna mamili ng mga gamit ng baby kapag medyo maliit pa kasi may masama raw pong mangyayari? I am on my 2nd trimester now. Going 4 months po. Thank you so much sa advices. ☺️#1stimemom #pregnancy #advicepls

30 Replies

hindi ako naniniwala. mas malakas ang faith ko kay God. pwede namang unti-untiin ang pamimili ng gamit. ang saken lang ayoko lang din mamili nang sobrang maaga kasi baka pagsisihan ko ang mga nabili ko later hehe. ang ginagawa ko is ilista lahat ng mga dapat bilhin tapos i-add to cart ang mga bibilhin online. for sure mommy, lagi mo ia-update yung cart mo kasi may makikita kang mas maganda o mas mura. 😁 tapos kapag sure na sure ka na, saka mo bilhin yung mga kaya mong bilhin as of the moment. in my first pregnancy, nagstart ako maglista at mag-add to cart nung 5 months tiyan ko. tapos nagstart ko bilhin sila mga 7-8 months na akong preggy.

No 😬 Personally I'd wait until after 1st trimester kasi yun yung sensitive time na karamihan (not all) ng miscarriage nangyayari. Then kung uunti untiin, why not. Sa first baby namin, pa-3rd trimester na kami namili kasi may mga namigay ng hand me downs and gifts. Ganun din ngayon sa 2nd, 8th months na ko sa April, tsaka ko na aayusin yung mga gamit nya kasi busy pa ngayon. Hindi lang talaga ako naniniwala sa mga pamahiin, basta I do my best para safe and healthy kami ni baby. Some things are just out of my control.

4y ago

Thank you so much, mommy! 🥰

No po.. But much better sana kung alam mo na gender ng baby mo. Base on my experience, nung 6 months preggy ako sabi ng OB ko girl daw. So dahil excited ang asawa ko, bumili na xa ng pink na receiving towels and bnigyan ako ng kapatid ko nung mga used clothes ng pamangkin ko nung newborn pa xa. Then nung nagpa CAS ako, turns out boy pala ang gender ni baby. Buti na lang napapalitan pa namen yung towels. So much better talaga pag sure na ang gender ni baby, saka ka mamili ng gamit.

sa case ko naman, yung katrabaho ko nung nalaman niya na buntis siya, nagshopping agad siya. After few weeks, nasunog yung bahay nila. Tapos may dumating na client sa clinic namen, ang sabi wag daw bibili ng gamit until 8 months kasi bad omen daw. di ko sure. pero wala pa akong balak bumili ng gamit hanggat di pa stable si baby sa loob (9weeks preggy here)

ako naniniwala sa pamahiin na yun dahil experience ko..dko Alam Kong nagkataon lang...sabi kc nila saka na mamili Kong alam muna ang gender...ako kc dati namili na at 4mos. Kasi kasama ko din yung mga pinsan Kong buntis kaya naingganyo din ako bumili...ayun nawala si bb😭boy kc sya,tapos mostly binili ko pang girl...

Naniniwala po ako hehe . . idk if totoo tlga or nagkataon lang po pero bumili po kase ako konti at my 2nd tri at naging maselan ang pagbubuntis ko til now (33weeks). . so nagkompleto po ako ng mga gamit starting last month (7mos) hanggang this month po. pa unti unti . . pamana na din po yung iba 😁

hindi momsh. as early as nalaman ko n preggy ako may gamit n ko binili paunti unti. hanggang sa nakaipon na ko ng gamit ni baby😊 healthy baby girl nman pag labas.kaya d ako naniniwala mahirap Kasi mamili pag malki na tiyan masakit na mag lakad lakad that time na Pwede pa lumabas Ang buntis.

hindi ako naniniwala pero late na ko namili, mga 5 mos siguro kasi alam ko na gender. Inantay ko lang talaga malaman gender 😅 pero naka add to cart sakin puro pang girl kasi girl gusto ko and thank God, girl nga baby ko

4y ago

haha same momsh sana girl na din si baby ko

Nope, namili na nga kami kahit 7 weeks pa lang si baby sa tyan kasi we need to move na sa province. Also, niregaluhan din kami ng kung anek anek nung malaman na preggy ako. Mas maniwala po tayo sa kabutihan ng Panginoon. 🙏

much better mommy bumili kna unti unti... lalo n un mga need pag nanganak kna sa hospital... mhrap mamili pg mlki na un tummy dhl ang bigat at mas mdali mpagod...

4y ago

naku! maraming maraming salamat po, mommy for your response. 🥰😊