Formula milk hiyang or not

Nan optipro po milk ni baby ko, 3weeks old, mixfeed, napansin ko lang everytime na mag formula sya, naglulungad, fussy at hndi makapupu, tapos nag ggrunt din sya lagi parang may kabag, ibg sbhn ba nun d sya hiyang? And pwede ba magswitch ng milk without the consent of the pedia?

11 Replies

sasabihin ni pedia for sure na magbreastfeeding ka exclusively. nsa milk code kc yan. mixed feeding din ako nan optipro din first na reseta ni doc then same sa nararamdaman ni baby mo then pinapa unlilatch ko lagi si baby ko dati para dumani ang supply ko ng milk. after a month nagtry ako enfamil pero hindi din nya hiyang kc may mga tumubo nmn sa skin nya so after that mothers instinct lumipat ako s26 then dun n sya nag hiyang. masarap na tulog at nag clear n skin then yung poop hindi na every after feeding ng formula. mahina kc supply ko pag umaga so nag foformula lng ako either once or 2x a day. pag sshift ng gatas nagconsult ako sa pedia pero inencourage lng nya akong mag breastfeeding. since healthcare professional nmn ako ako na mismo nag palit ng hiyang n milk ni baby ko

Bka po mommy hindi po sya hiyang sa milk… try nyo po kaya wag muna sya eh mix ng formula pure breastfeed 🤱 muna.. para mamonitor nyo po at malaman nyo.. skin ever since nung na ngaanak ako ni recommend ni doc ang s26.. kaya hanggang ngaun mag 5mos na sya s26 gold parin sya.. sa awa ng dios hiyang nmn sya at okay ang pagdede nya at poops nya

mix feed baby ko mi, nan ha din sya. 2-3 days sya nag popoop. need mo lang syang itummy time effective sa kabag kung meron man. nag s26 ha kame before mag nan nag watery poop nya so better imonitor mo poop nya pag watery magapconsult sa pedia

Hi miiii .. As per head nurse when I gave birth way back 2018, S26 po ang usual na recommended nila if ever mag mixed feed kay baby yun daw kasi ang closest sa mommies milk.

try mk mag pure bf muna kung kaya mo di nga sya hiyang sa formula. also ask ka sa pedia nya since 3weeks old pa lang anak mo.

yes, you may switch to another formula. if tingin nio ay hindi ok kay baby ang current formula nia.

yes po pwede na po kayong magpalit. sa popo palang, tlgang makikitang di sya hiyang sa milk

Pa check mo nalang sa pedia mie baka need na niya palitan ng milk.

mas okay po na magconsult Muna sa pedia..

s26 po maganda sa new born.