curious

nakakaapekto po ba yung mga kinakain mo sa pisikal na itsura ni baby ?? for example puro dinuguan po kinakain basta maiitim na pagkain, iitim daw po yung baby .. totoo po ba yun ???

198 Replies

Puro ksabihan, ang pagkain sa tyan dumadaan,naidudumi. Ang nakukuha ng baby natin eh ung nutrients wala ng iba, dumadaan un sa dugo papuntang placenta na dun nya na aabsorb.. So walang kinalaman ang kulay kulay ng kinain sa mgiging kulay ni baby. Kung anong nasa genes ng mag asawa un ang masusunod at mamamana ng baby hindi po sa pagkain.

No. There's no scientific basis for that mommy. Genes nyong mag asawa ang magdedetermine kung ano ang magiging hitsura ni baby. Dito kasi sa Philippines, ang daming mga paniniwala. Nahilig din ako sa mga chocolates nung pregnant ako. Pero sobrang puti ng baby boy ko, dahil maputi kami mag asawa.

Mas mag worry ka sa health ni baby mamsh! Kasi kung anoman ang maging pisikal na kaanyuan ni baby, dapat tayo ang unang unang tatanggap sa kanya at para sa atin siya o sila pa din ang pinaka magandang regalo ng Dios sa atin. 😇😇😇 https://www.healthline.com/nutrition/11-foods-to-avoid-during-pregnancy#section6

hindi po totoo un ang kulay ng isang baby is genes po kung maitim ng nanay at maputi ang tatay either sa nanay or tatay lang makukuha un at hindi po makakaapekto ung mga kinakain tatlo na po anak ko pero lahat naman sila halos mapuputi pero noong buntis ako kain ako ng kain ng maiitim na food like torta inihaw

genes po ang nasusunod. kung sadyang maitim po naman both sides ng parents at wala talaga maputi sa kaanak eh kahit magkakain po ng putong puti naman eh hindi po uubra. pag nagdalaga o nagbinata na lang po si baby, magtake na lang po ng glutha 😅

haha. ako rin, sabi nila kpag mahilig ka sa mga dark foods. ang kalalabasan ng baby mo aya ganun din. pero hndi naman sa baby ko. amputi pa nga ng baby ko. pero mahilig ako kumain ng chocolates at dinuguan. kaya di na ko naniniwala sa ganyan hahaha.

Hindi. Kase nung buntis ako kinakain ko puro chocolate, dark stuff, street food and duniguan pero my baby boy turned out to be super handsome!! Genes dictate what baby will look like not what we eat! ❤️

Nope. Kumain ka ng kumain, yaan mo sila. 😂 Kainin mo lahat ng gusto mo, hinay-hinay lang. Ako kain ng kain ng chocolate, pati inumin chocolate, pero maputi naman baby ko. Mas maputi siya sakin, di naman ako kaputian.

hindi po momsh. nasa genes yan. pero ang sabi ng OB ko Vit C rich fruits can make baby complexion whiter. Mukhang effective naman. though baby ko hindi gaano kaputian pero kasi kami ni hubby tlagang moreno at morena ee.

Hindi naman mamsh kami ni hubby before palagi kaming kumakain inihaw for ulam, tapos ako naman lagi umiinom ng milo sa first tri. Sinasabihan pa nga kami baka maging maitim baby namin. Well maputi naman sya. Hehe