Breastfeed

Naiinggit ako sa mga nagbe breastfeed? Kasi kahit anong gawin kong pagpapa dede sa baby ko ayaw nya talaga kasi maliit nipples ko kaya pag pinapadede ko sya iyak sya ng iyak naaawa ako?? malaki naman ang dede ko maliit lang ang utong ko? kaya S26 ang milk nya? sobrang lungkot ko kasi ginawa ko naman lahat lagi ako nakain ng malunggay at masasabaw. Nag pump naman ako pero habang natagal wala ng ma pump?? ako lang ba dito ang hindi naka pag breastfeed?? 3months na baby ko☹️

2 Replies

Hello mommy. Share ko lang experience ko kasi ako din lumaki boobs ko nung preggy pero maliit nipples. 3 months na din baby ko, CS birth. Kasi nung una, super frustrated ako magpa-BF. Di kagad ako nagkamilk. Ang dami ko na sinubukan, nagpump na din ako, hinilot ng nanay ko yung boobs ko and umiinom ng Natalac and malunggay tea. Pero wala pa rin. Yung baby ko di ko kasama sa room that time kasi need i-antibiotics sa nursery. Then nagdecide yung pedia niya na isama na sakin para magkagatas ako. Tapos nung nagpapa-BF ako, nahihirapan naman mag-latch si baby kasi maliit nipples ko. Nakakaiyak actually that time kasi nakaka-frustrate na. So short story, ang key para magkagatas is skin-to-skin with baby. Atsaka para naman masustain, supply and demand. Need na laging naka-latch si baby. Tyagaan talaga. So mommy di pa huli lahat, pwede ka pa mag-relactate if di ka na nagkkamilk. Skin to skin lang kayo ni baby, unlilatch. The more na may need si baby sa milk, the more na makakaproduce ka po ng milk. Kaya yan :)

4y ago

Agree dto momsh.. hehe ganyan din ako nung nanganak first 4days wala tlga lumalabas, malambot dede ko, wla ding nalabas kahit pisilin, pinasipsip ko n din sa Asawa ko pero wala siyang nkuha.. natakot p ko nun kc sobrang magwala anak ko. Pkiramdam ko tlaga wala Ako gatas. Imagine magstart kmi ng sayaw session ni baby ng 11pm to 5am.. 😅 cs p ko kaya Ang sakit n tahi ko d p din natigil.. napudpud n yta hallway ska napundi n yta nurse skin kakakulit ko.. gustong gusto ko n mag cup feeding kaso wla daw cla stored n breastmilk. Haha tama Yung nakakaiyak literal.. haha pero dhil dun napush tlga ko. Lumakas gatas ko 5th day na.. and 4th month n kmi ni lo exclusive breastfeeding.. pero my times n stressed din ako totoong nkakahina tlga siya ng gatas.. kaya the more n nag iisip k ng negative ska na stressed ka lalong hihina gatas mo at mag ddry up. Keep yourself hydrated momsh at tma Yung wag k mag give up. . inOm k Milo effective ska ung natalac and isipin mo lagi n gusto mo mag padede.

Tryvmo magsupplement.. Natalac