Pano ko po turuan anak ko mag Tagalog , nasanay ksing ilkano ang salita nya cmula po Bata

Nahihirapan kasi syang mkipagsabayan sa mga ka klase nya sa school dahil, puro na Tagalog at English ang salita nila sana po may mka tulong

1 Reply

Kausapin nyo lang po lagi, or panoorin ng mga tagalog-dubbed cartoons, or basahan mg mga storybooks (like Adarna books) na dual language ☺️ Yung 3yo ko ngayon, medyo halu-halo sya magsalita-- tagalog, english, bicol.. pero nakakaintindi naman sya lahat. Basta I make it a point na kapag kinausap ko sya ay either straight tagalog/ english/ bicol per sentence. Also, I translate words kapag nagu-usap kami... like "this is pomelo in english, suha sa tagalog, lukban sa bicol..." Pero sa tingin ko ay matututo rin naman sya ng Tagalog/ Filipino sa school, madali naman mag-adapt ang mga bata. i-encourage nyo na lang sya na huwag mahihiyang makipag-usap sa mga kaklase nya ☺️

1mo ago

thank you po❤️ gagawen ko po yan