Sugar Monitoring (GDM)

Nahihirapan ako mgadjust sa food lalo na sinusunod ko naman ang dietary chart. Nakakagutom tlga. Pero parang nd bumababa ang sugar ko. Medyo nakakastress lang. Ano po mga ginawa ninyo para mpababa ang sugar. And kapag gutom po ba then ng glucometer check mataas pdin po ba ang result? Sakin prang oo.

9 Replies

Pinaginsulin ako ng endo ko- long acting at rapid acting. ngaun dinagdagan na nmn nya ng metformin kasi ayaw ng endo ko na 1/4 cup rice lng every meals knkain ko. so far controlled naman sugar ko. less rice lang din talaga pro mtakaw ako sa ulam. para di gutumin. at my snacks din lge.

Ako sabit din ang sugar ng tag 1point pero Considered GDM. Bawas rice lang talaga Mommy. Maintained ko yung timbang ko since 6 weeks pregnancy up to this time na 33 weeks and 4 days na po. Malaking bagay yung bawas rice at sweets tapos more of tubig.

sundin ang pattern ng kain daily. bawal magpagutom. bfast 7am snacks 10am lunch 12noon snacks 2pm dinner 5pm snacks ko boiled egg or nuts meals always with vegetable. umiwas sa madaming rice, pasta, tinapay.

Sakin refer dn ako sa diabetologist nung nakita nya mga lab test ko since fasting ko is normal monitoring lng muna at iwas sa carbs balik na lng pg d tlaga bumaba

pinag maintenance ako ng OB ko kasi kahit magdiet ako ayaw nyang bumaba e hanggang 102 lang ang kaya eh ang gusto ng OB 90 below lang..

1y ago

pinag insulin ako ng una kong OB di ko sinunod nag diet ako hahaha hanggang 102 lang tapos sa next ob ko pinag metformin ako sinunod ko 89 nalang sugar ko sa monitoring then ngayon di ako nag rice tinigil ko din ang gamot try ko if still 80-90 padin sya o mag 100.. pero sana di sya tumaas since no carbs and sugar naman ako 😭

okra mii nilaga kahit isawsaw mo lang sa konting bagoong yung di maalat ..

baka mali ung time ng pagkain mo. pg nalilipasan ng gutom mas tumataas ung sugar

1y ago

Siguro nga minsnan kse nalilipasan hindi maiwasan lalo pag busy sa gawain bahay.

Mhie patingin ng dietary chart pls 😊 GDM din ako pero diet control lang

1y ago

Di na kasi ako pinag nutritionist ng endo ko since controlled naman yung sugar monitoring ko.

Nag consult sa endoc na doc, currentky on insulin