Firstimemom

nagwoworry ako about sa dede ko firstime mom ako,bfeed yung newborn ko.sobrang pain pag sumususu sya kaya yan nangyari,masakit yung dede ko para akng nilalagnat pls po pahelp.

Firstimemom
50 Replies

Either mali ang latch or nahihirapan si baby sa nipples mo. To avoid yung pain pwede mo ipalatch kay lo mo kung hindi nya na gusto or busog na sya yet masakit parin boobs mo, ipump mo and hot compress ang boobs para makalabas ang milk.

Pacheck mo po si baby baka may toung tie sya kaya nahihirapan sya maglatch. If wala namng problem kay baby ipump mo nalang po momsh... and try mo ung mga bottles na kamuka ng boobs like avent,tommy tippie tska commo tommo.

Bukod s tamang pglatch n baby, bka din po dahil sa hnd mo naillabas lhat ng milk mo since kkonti plang mgdede si baby. Pwede n iexpress mo ung milk mo kung sa tingin mo na hnd nauubos n baby ung milk s dede mo.

Mawawala din yang sakit momz... unli latch lng kai baby... kayà yan... ganyan din ako ang sakit sakit ng nipple pag dede ni baby pero ngayon wala na hindi na masakit..2 months na baby boy ko at ebf cxa..

Ganyan din ako dati, tiis lang po mawawala din pain ipa dede mo lang ky baby lalabas din gatas nyan mommy, minsan din mali position ng padede ky baby, hanapin mo lang tamang pag latch kaya mo yan

mali po ang latch ni baby kaya masakit. icorrect niyo po. madami sa google at youtube kung paano ang tamang latch. minsan ang cause ng maling latch ay humihina ang milk at masakit ang nipple.

Improper latching po. Baka na-clog na po yung ducts mo kaya ka parang nilalagnat. Unli latch po katapat niyan and warm compress, you can also massage it with virgin coconut oil.

Tiis tiis lang sis. Ako nga naiyak pa ako. Sabi ng mama ko wag ko daw paparamdam kay baby na nasasaktan ako kase baka daw di na dumede sakin yung bata kaya ayun tiis tiis talaga

Normal lang po yan yong akin nga po nong una kong pasusu eh nagkasugat pa pero sabi normal lang kaya hinayaan ko pero habang tumatagal maeenjoy mo na ang pagsususu 😊

Hindi po dapat masakit pag nagpapadede. Hindi po va kayo naturuan sa hospital kung paano ang proper latch? Manood ka sa YouTube. Pag may pain, may Mali ka po ginagawa

Related Articles