SSS Benefits for employed

Nagusap na na kami ng HR alam ko na yung matatanggap ko, bale 92k (70k from sss + Salary diff) bawas na rin dyan ang contributions ko for sss pagibig philhealth sa time nakamaternity leave ako. Will receive this daw together with my end of march salary. Also BTW if may allowances kayong separate sa basic py, ilaban nyo sa employer na kasama yun dapat sa salary differential computation. Nasa dole memo yun. Sayang yun. April 16 and edd ko, pero mukang ayaw ni OB talaga paabutin ng due date kasi may gestational diabetes me. Ako ang gusto ko lang basta after april 5 manganak para bayad parin sa work yung long weekend holy week ko hahaha sayang 5 days din kasi 😅

5 Replies

Kelan po nagkaka-salary diff? Same po April 16 din due date ko. Saka may allowance din po kami. Pano po yon? 1st time mom po ako, thanks

2y ago

Basta make sure lng na sampagcompute ng salary differential hindi lang ang basic pay ang kasama dapat pati allowances.

hindi ba bayad mi ung long weekend holy week pag nagstart ung maternity mo before that?

2y ago

Kaya ang goal natin mi dapat, gabi ng april 5 onwards manganak. 😅

Kelan ba pinaka safe mag maternity leave?

bakit po ngkakaroon salary diff? employed po ftm

2y ago

Pag lagpas na sa max ng sss (70k) yung sweldo mo for 3.5 months, si employer ang magcocover ng difference.

woww ang laki