Methyldopa and Aspirin

Nagtatake po ako ng methyldopa at aspirin bcoz sabi ng ob ko may essential hypertension po ako, 120/90 po kc ung bp ko b4,so niresetahan nya ako ng gamot n yan for 30 days. Now po tapos na ang 30 days,pero d ako makapunta sa ob dahil sa lockdown. Ok na nmn ung bp ko, 100/60. Ang tanong ko po,,Icocontinue ko pa kaya ang pagtatake ng dalawang gamot na yan? Any idea po,,sa mga ngtatake po nyan..thanks po !!!

3 Replies

Pinagtatake din ako ng oby ko nung methyldopa. Pero monitor dapt bp 3x a day. Advise ni oby Pag umabot n sa 120 pataas bp ko dun ko lng sya itatake. Pero pag below 120 ok lng kht hnd ko itake.try mo mgmonitor ng bp mo sa bahay.

4y ago

Isang beses lang ako niresetahan ng aspirin. ngayon methyldopa nlng pinapatake sakin ng oby ko gang sa manganak ako.

Nag aspirin din po ako until 36 weeks po para lang daw prevention na hindi tumaas ang bp ko kasi 37 na ako ng una ako mabuntis. Magtanong po kayo sa ob nyo po o tawagan nyo nalang. Iba-iba kasi tayo ng case.

4y ago

Ah,ganon nga rin po ung dosage ko, First time ko po now, 38 na rin po ako.

Consult tlga muna mumsh. Try m baka pede naman kayong lumuwas ng hubby mo basta my Qpass. Kasi need parin ntn ng chek up

4y ago

oo mumsh dito din smn 3 ang pinagpapachek-upan k Lying, hoapitl at OB n my clinic. Baka my nearest lying in s inyo n open