hinihinalang cervical cancer dahil sa may bukol na nakapa

nagpunta po ako sa ob kanina balak ko sana mag papapsmear.. kaso hindi po ito naituloy dahil sa nakita sa trans v ko na may bukol... sabi sa akin e mag pa biopsy ako😢😢 diko alam kung kelan ako mag biopsy pero siguro soon pero natatakot ako. nag research ako about cervical cancer kung saan ito or bakit nagkakaroon ng ganitong sakit karamihan ee about sa hpv mjo nakakatakot po😢😢😢 sino po ung nakaranas na ganto? ung halos mapaiyak ka pero di pa naman sure?? sino nagtry ng banaba leaves para di na umabot sa operA?? #advicepls

7 Replies

Hi mamsh! Lagi natin tandaan ang “PREVENTION IS BETTER THAN CURE”. Ngayon na may nakitang bukol, mas maging aggressive kasa lahat ng sasabihin sau ng doctor sau. Wag kang mag self medicate. Why? Dahil hindi tayo specialista. Kaya may mga doctor para tulungan tayo. Dahil nasa huli ang pasisi. Payo ko sau, wag ka muna mag google dahil nakakastress yan sa part mo. Gawin mo is magpa biopsy ka para malaman kung benign or malignancy. Ipagppray kita mamsh. Tatagan mo po. Wag kang magagalit kay Lord. Mas lalo kang humigpit ng yakap sa knya sa panahon ng pagsubok na ito. :)

2y ago

yes momshie thanks po sa advice❤️❤️

sis, sundin mo lang un sinabi ng doc mo. pa biopsy mo agad or pa second opinion ka. mas maganda naagapan un ganyan kesa lumala. hindi sa tinatakot kita pero hindi mo pwede i-delay ang pagpapa check. mas okay magpa check ngayon kasi mababa ang case ng covid at madami lumala ang condition nun mataas ang rate ng cases kasi hindi nakakpag pa check up. wag ka mag google masyado, un doc mo ang pagkatiwalaan mo sa ngayon. have faith po. kaya mo yan.

2y ago

salamat sis.. sa naun nag aask pa ung kapatid ko kung meron dun sa hospital na pinagttrabahunan ng kapatid ng asawa nya... adv. kasi ng ob if sknya ako magpapa biopsy mju may kamahalan nga kaya wait lang ako sa reply ng kapatid ko.. salamat sa pagtugon

praying for you sis sana hindi naman cervical cancer.. if ever negative, pabakuna ka ng HPV laking tulong din. pag mejo may edad na kasi di na pwede ibakuna yun afaik

2y ago

salamat sis🙏🙏🙏 sana nga po negative🙏

Hindi naman.lahat ng may bukol sa matress eh cervical cancer na sis wag mo masyado takotin sarili mo makakasama sayo😥pray ka at sundin mo doctor mo

2y ago

thanks sis.. sabi naman ni doc. di pa naman sure kelangan lang daw talaga biopsy para malaman if cancerous or hindi😢🙏🙏🙏sana nga hindi kasi parang naun palang naiiyak na ako sa sitwasyon ko😢😢 salamat sa mga replies nio un din naman din talaga balak ko pa biopsy mag iipon lang ako ng pang biopsy kaso syempre may takot kaya eto humihingi ng payo mula senyo upang kahit papano makagaan din sa nararamdaman ko...

Hi momsh, watch mo po ang Health Forum with Doc Atoie s FB, pwede k po magsend ng message s messenger nila for consultation.. 😊🥰

2y ago

salamat sis

pray lang sis wag mong takotin sarili mo baka ma stress kapa nyan 🙏💗

2y ago

thank u sis... ❤️❤️❤️🙏

bat sis ano ba nararamdaman mo?

2y ago

dapat pobtalaga pa papsmear po ako kaso sabi ni doc na kailangan ko daw mag pa biopsy oag ka i. e nya sa akin nakakapa nya nga daw ung bukol.. sabi naman nya pa biopsy oara malaman kung benign or cancerous na kasi if benign maari oang ung bukol ang tanggalin if hindi ooperahan ako at tatanggalin ang matris😢