Philhealth

Hello! Nagpunta kami ni hubby sa Philhealth office kanina. Since I'm working from home and hindi na ako nakakahulog sa philhealth ko for 5 years na yata, plan ko sana maghulog ng 2,400 for the whole year para makakuha ng maternity benefit. But the staff kindly advised na pwede naman daw ideactivate ko na lang muna ang account ko and gawin akong dependent ni hubby. I'll be receiving the same benefits naman din daw pag manganganak na ako. Meron ba ditong same experience as me? Nabawasan naman po ba ang bill niyo kahit dependent na lang kayo ni hubby? Medyo worried pa rin po kasi ako. Thanks po :)

19 Replies

same tyo mamsh. pero ako kc nstop hulog ko dis march 2019.pinadeactivate na lng skn kesa dw ituloy ko pa ung hulog.. marereactivate nmn un once na back to work na ko. just make sure na continous na nahuhulugan philhealth ni hubby pra wlang prob pag nangank ka. bsta itabi mo lang ung MDR na ibbgy syo.. un kc ippresent mo sa billing pag nangnk ka na

Gnyan sinabi skn, deactivate q dw muna philhealth ko kasi wla na q work, pra dw maging dpedent ni hubby. Hnd aq pmyag, sayang naman ksi philhealth # ko may plan pa q magwork, pwede naman dw byaran ung 1yr ko sa jan 2020 kasi ang due ko is feb 2020.

5y ago

Oo ask m sa philhealth not sure kng dec ka or jan magbbyad ng whole year.

Yes momsh nabawasan :) Lalo na if matagal na nahulugan ni hubby philhealth niya mas malaki ang discount. Cs ako and umabot kami sa 80k naging 33k na lang Bill namin. 5years good payor si hubby. Kaya pa update mo na philhealth niya 👍🏻

5y ago

Ay sis.. Kaka ask ko lng kay mr. Kasi sya yung nag update..requirement if ilalagay ka sa dependent ay marriage certificate...

Yes po. Ganyan din ginawa ko mamsh. Same benefit Lang po Kung gagawin kaung dependent ng mister mo. Ipa deactivate nyo nalang po account mo mam. Pwde mo naman ulit un iactivate pag may work kana.

yes sis, kahit dependent ng active member as long as updated contribution ni husband, makaka avail ka din. nung nanganak ako, nakaclaim ako ng philhealth as dependent ng husband ko. 😊

Yes po same lng po mkukuha u kht dependent k po ng husband u.. based in my hospital experience same po tlga kya ngpadependent n dn me sa husband q lalo n phinga muna po aq from work..

same d na ako nagbayad ng philhealth ko kasi dependent naman ako kaya no worries sayang din ang2,400 kasi kung iisipin po sayang ang benefits ni hubby kung d ko naman gagamitin.

Pde ka mag apply ng wtabg yung for pregnant sis. 2400 lang din yun. Papakita mo lang ultrasound mo. Ipaxerox mo tas ipakita mo sa information. Bibigyan ka ng fifill upan dun

5y ago

Plan ko nga talaga sana yan sis. Kaso naconvince ako dun na magdeactivate na lang. Hehe Dependent na ako ni hubby. Iactivate ko na lang siguro ulit paglabas ni baby :) thank you!

Yes momshie .. ganyan nga ang ginawa ko .. nag deact ako ng mismong philhealth ko then nagpa covered nlang ako kay hubby kasi sya ang employed ..

5y ago

Okay momsh. Thank you! 😊

Panu po kung di ko na ipadeactivate ung account ko taz pag nanganak na ako ung philhealth ni hubby gamitin ko.. Iaaccept po ba un?

5y ago

Thanks po