Mat Leave

Nagpasa po ako ng medical certificate na kailangan ko pa ng rest before manganak. Due date ko po ay March 20 pa. Pero as early as today finile ng boss ko as mat leave at ang expected back to work ko daw ay May 6. 1. Tama lang po ba na finile nya na na Mat Leave kahit wala naman go signal ko at med cert lang for rest yung pinasa ko? 2. Hindi po dapat ay covered na ako ng bagong law sa leave? Thanks po sa sasagot.

6 Replies

hindi pa po published sa official gazette yun Expanded ML at wala pa din yung IRR, so better check with your HR kung effective nba sa inyo or not. Regarding naman po sa start ng ML, tama nman po yun sa tingin ko kasi bed rest before delivery, either way po hindi kana papasok sa work, unless explain mo sa boss mo na bed rest lang yun at Sick Leave ang gagamitin mo..iba iba po yan, depende sa npagkasunduan nyo po

May company kasi na start mong manganak yun din ang start ng ML, meron din naman na start palang ngrest leave mo pasok na sa ML mo lalo na pagmalapit kanang manganak.

Sa pinagtatrabahuhan ko po ang start ng maternity leave ay ang araw ng aking panganganak. Better po siguro kausapin ang HR ninyo kung anon ang policy ng inyong kumpanya.

6y ago

At dedepende rin po ang bagbalik nyo sa trabaho sa kung anong procedure ng inyong panganganak. Wala p po atang IRR yung Expanded ML.

alam ko nag mat leave mag start yan pagka nanganak ka na hindi pa kasama yang early leave mo tanga ba boss mo