Ukay

Nagbigay po ang mommy ko ng ukay na damit para sa magiging baby ko. okay lang po ba yun na gamitin?

131 Replies

sabi sa article na nabasa ko ang ibang ukay ukay ay galing sa hospitals at morgue sa china or asian countries, ung mga ukay daw galing sa mga namatay na may sakit o na aksidente. Di kaya e dispose ng mga bansa na yun kaya nilagyan nila ng bleach at tinatapon sa mga pobreng bansa para e donate. pero ang iba pinag kaka kitaan pa. di cia safe gamitin mga ukay baka makahawa pa.

labhan mo lang ng mabuti kung pwede labhan mo ng dalawang beses tapos pagtapos ng huling banlaw mo sa huling laba mo balian mo ng bagong kulong tubig at ibilad sa araw. sa ukay ko din nabili ibang damit ng lo ko napaka mura 45 tatlo na puro branded pa para namang hindi nagamit kasi may mga tags pa pero para sigurado na. kung bibili ka ng ganun sa malls 700+ ang isa hehe.

Hi Mommy! Wait, ukay as in binili nya ung damit sa ukay? Naguluhan ako sa ibang mga comments. Haha! Or ukay as in galing sa ibang kamag-anak? For me, mejo mahirap kung binili sa ukay ukay. Madami naman mura lang na damit. Ok lang din kung hand me downs. Wag na sana ukay ukay. Pambaby kc eh. Opinion ko lang naman... ?

Yes po basta labhan po mabuti. Yung mga gamit ng baby ko na baru baruan galing sa friend ng mama ko na supervisor tapos yung mga sinusuot na niya na onesies, over all at pang porma galing sa tita ko at friend niya sa london. Nilabhan ko lang mabuti. Keri naman tsaka nakatipid heheh

labhan lang po ng mabuti kc my friend ako ung pamangkin nya nagkaron ng kawasaki disease baby pa naman dahil daw sa nabili ng nanay na damit sa ukay kakatipid nila mas napagastos sila kc ang mahal ng injection nung baby kaya ingat ingat din po okey lan maging maselan minsan :)

Ok lang po mommy. Babad mo muna sa natural disinfectant which is suka and baking soda. Then labhan maigi after. Wag banlian ang damit ng mainit na tubig kasi madaling masisira/rurupok ang damit. Ung ibang damit umuurong pag nilalagyan mainit na tubig.

Oo naman bat naman hindi..Make sure lang na nalabhan maigi xmpre..sa panahon ngaun luxury na ung lahat bago at branded bibilin mo..xka bka magtampo mama mo if di mo gagamitin..ngbigay xa ng sa kaya nya iafford..excited din xa for the baby..

For me, di ako okay kung galing siya sa ukay (yung bilihan talaga) para sa anak ko. Di ko kasi alam saan galing yun at kanino. Pero kung 2ndhand clothes sa from our kamaganak or friends na kilala ko, no problem. Labhan ko nalang ng mabuti.

try nyo po ibabad sa kakukulong tubig then after babad sa powder naman. kapag nalabhan na at natuyo plantsahin mo na din po para tlaga patay ang germs. sayang naman at baka magtampo mommy mo kapag hindi mo pinagamit sa baby mo.

advice lang po mommy hwg niyo po pasuotin baby mo ng ukay2 hnd natin alam saan galing ung ukay2..maingat na ako ngaun kasi nagkaroon ng kawasaki disease baby ko at galing sa japan ang sakit na yan na mula rin sa mga ukay2.