Philhealth

Nagbayad po ako ng full (2400) ng Philhealth ko nung January 2019 but my pregnancy started last September 2018. Magagamit ko ba ang philhealth ko? Or do I still have to go and pass proofs that I am pregnant? Thank you

6 Replies

kung ang purpose mo sa pagkuha ng philhealth ay para sa panganganak mo dapat last yr sept ka pa nagstart naghulog... ganyan rin kasi nangyari sa akin. oct last yr na ako naghulog and 1 whole yr binayaran ko bali oct2018-19.. pero nanganak ako last dec pinabayaran talaga sa akin ang jan to sept 2018

Pano po kapag may hulog napo yu g philhealth ko last february ngayong year 2600 po resign napo kaso ako kailangan ko pa fin po ba ng receipt? At anong receipt po ba yun?

Yes po magagamit mo check your receipt po na galing sa philhealth kung nagbayad ka ng january 2019 for the whole year means magagamit mo siya hanggang december 2019 .

Kung bayad kana in full. Di kana nila pagbabayarin nyan. Copy of ultrasound lang need nila na requirements. Para din di ka magkaproblema sa pagbayad sa hospital.

I think mas maganda kung iffile mo pa din sa philhealth na buntis ka. Kasi need sa hospital yung MDR na ibibigay nila and yung receipt na binyad mo. WATGB

oo magagamit mo. no need na pumunta. basta mayroon ka ng MDR.