Vaccine for mommy pregnant

Nagagalit na si hubby ko kasi sabe nya parang namemera na daw yung oby kasi kada check up ko may tinuturok eh tapos madami pinagagawa tapos ang mahal pa... nung una tinurukan ako ng flu vaccine tapos anti tenanus 1 and 2, tapos anti hepa tapos nextcheck up may sinasabe pa si doc na turok nakalimutan ko lang.. sabe ne hubby no need na daw kasi pag labas ng baby daw babakunahin den daw mg ganyan lahat lahat.. kada check up ko tuloy pinakamababa binabayad ko 4k a month... Private den kasi eh.. di nalang ako naimik pag nagagalit si hubby eh.. #1stimemom

13 Replies

Ok lng po ung vaccine kse ngaun my covid kaya mdmi vaccine n binigay kse para lumkas immunity ng mother para d tamaan ng covid kng d ka nmn maselan mg buntis ok lng ako kse medyo maselan pregnancy ko kya medyo ingat c dra mg bigay skin ng gmot at vaccine pero pina vaccine ako ng covid vaccine ng ob ko nka 1st dose nko waiting nko for 2nd dose bago nmn kse ako mg pregnancy kse nkapg pa exsecutive chek up ako ng laboratory kse 2x nko na matayan ng bby kaya pana completo skin lab ko pati apas

Actually ganyan din saken at naisip ko din yan.. I mean ang mga preggy na kapos sa public lang or lying in or minsan lang talaga pacheckup hindi nmn tinuturukan ng kung ano ano pero healthy nmn anak nila diba.. LIP ng kuya ng asawa ko hindi nga nag vitamins na reseta ng ob e ok naman ang baby nia nitong aug lang nanganak pero ako sandamakmak vitamins at tinuturok pati na lab test saken napakamahal. Feeling ko mali ang path namin napadpad kami sa expensive route

ganyan din ob ko. flu, hepa 1 and 2 tapos anti tetanus tapos ang next is tgpa ba yun..basta yung tetanus pwede daw sa center..pero kahit sabihin ng center na bumalik sakanila after 1 month, sakanya daw ako bumalik kasi importante yung tgpa kasi nagiging cause daw ng pagkamatay sa mga babies yun kaapg nagkasakit sila non. may mga ob talaga na maselan lalo na private. so expected nila na may pambayad din

private din po ako mommy pero hindi naman ganyan OB ko ang mahal ko lang na gastos ko na umabot ng 2700 un ay laboratory kona lahat. ung HIVTEST ko sa center nya ako pinakuhaan ung anti-tetanu ko center lang pareho lang naman daw kasi un kong meron naman sa center nyo kaya laki din ng tipid donation lang pwd ka po mag ask sa OB mo kong pwd sa center mo pagawa ang iba

Hi. Need po talaga ang anti-tetanus and anti-flu sa mga buntis po. Hehe. Pero di po ba nagbigay ng option si OB nyo na if pwede hindi sakanya magpaturok? Mahal po talaga sa private. Ako po kasi ang ginagawa ko na lang, magpapacheckup ki OB then magpapabakuna sa center sa may saamin para libre 😅

Ilang months na po ba kayo sa ob nyo? Kung last vaccines nyo na sa next check up nyo, understood naman. Ako kasi private din pero 1 time lang ako binakunahan yung anti tetanus. Sa ikakabuti naman po ninyo at ni baby, hayaan na lang po, just make sure na alam nyo yung tinuturok po sainyo.

Kung may doubt po kayo sa OB niyo na namemera pero parang ang mahal nga din. Pwede po kayo maghanap ng ibang OB hangat maaga pa. Dalhin nyo lang ung records niyo. Todo ingat lang din siguro si private doctor kasi syempre laking sisi niyo sa kanila kung merong untoward na mangyari.

kng tama nmn po reason ng ob nyo kng bkt kailngan nyo yung vaccine go lng momshie,mgkaiba po ang vaccine hbng nsa loob pa c baby, at kapg nsa labas na,pki sbi nlng po sa hubby nyo,'kng guato nyang aafe kayong slwa ni baby'

ganyan din yung vaccine sakin sis, flu at Hepa B 1st & 2nd dose - 3rd dose ko after 6 months na, next vaccine ko TGAP. para sainyo din naman yan ni baby, tiis tiis nalang muna kamo sa gastusin

Flu vaccine lang ininject ng OB ko. Tapos sinabihan nya ako sa health center nalang magpa anti-tetanus para makatipid din. So ayon naka 2 shot na ako sa health center.