SSS MATBEN

Nag start akong mag contribute ng September 2017 until April 2018. Natigil na don kasi nag stop ako mag work sa private company. Nag contribute ako voluntarily na starting this year January 2019. And ang due date ko ay October 2. Question po. Kasali po ba sa bibilangin na 12 months ang months na nabayaran ko before the semester of contingency? O ang bibilangin lng dun is yung starting this year kasi naputol ko ang pagbabayad? TIA po sa sasagot.

2 Replies

Hope this helps.yung nakared ang months n dapat may at least may 3 contributions k.

Para magqualify sa maternity benefit, dapat may atleast 3 kang hulog ka from July 2018-June 2019. Sa case mo, ang mabibilang lang dun is yung mga hulog mo this year dahil yan ang pasok sa 1 year before semester of contingency.