Sana may maka sagot 😭😭😭 sorry firstime mom lang po kaya di alam

Nag hulog ako sa sss para ma voluntary ako at maka pag file ng mat 1 at nag pasa ng requirements sa sss branch drop box. Sa una pic accepted na daw at nakita ko po kung magkano ang makukuha ko. Pag check ko po sa sss mobile apps sa maternity claim is wala daw, yung mag file ulet ako di ko na magawa kasi for voluntary lang daw. Eh nag voluntary na nga ako eh kaya nga ako naka pag file ng mat 1 sabay ganyan nangyare. Diko po alam gagawin ko, sana po may sumagot 😭🙏#1stimemom #firstbaby #pregnancy #pleasehelp

Sana may maka sagot 😭😭😭 sorry firstime mom lang po kaya di alam
19 Replies

pag nakapag file kana po thru website mismo ok na po yun. Sa mobile App kasi hindi makikita yung na file na Maternity Notification eh. kaya minsan nadodoble yung pagfile kasi nag file na sa website tapos sa mobile App nag file din.

Pwede nyo po iinquire sa sss branch mismo. Kung di pa kayo makakapunta, email nyo na lang muna sa kanila, [email protected] Mabilis na man naresolve yung inquiry ko thru email lang.

check nyo po ulit. or baka dahil bagong update yung mobile app kaya may mga issues. kung ganyan parin lumalabas na balik employed ka, email ka sa sss. naka save naman yung accepted mat 1 mo.

Nangyari to sakin. Voluntary na then bumalik to employed ang status ko kasi may late posting ng hulog ang previous employer ko. Kaya inulit ko lang ulit mag hulog para maging voluntary ulit.

pag sa sss app po kasi d maopen yun lalo na kung kaka change mo lng sa voluntary. pero po pag sa sss web portal maoopen po.. bsta sa website ka po mismo mag open wag sa apps.

mas ok po siguro mommy kung pupunta nalang po kayo sa sss para mas malinaw po... kung naaccept po kasi kayo nung una ibig sabihin po nun may makukuha po talaga kayo.

hindi po talaga updated sa sss app momsh. kapag accepted na nakalagay, based on my experience 1 month bago due date mo saka irerelease yung pera.

punta nlng po kayo sa sss branch mismo para ma solve nila...vulontary din ako accepted nman akin pero hndi ko makita magkano makuha ko

3y ago

doon po sa sss website wag po sa apps...eligilibity_maternity meron don my nkalagay delivery date,normal ba lagyan mo lng makita muna result after

sa website ka mommy nagcheck? online filing pwede na mat 1 and 2 since may 31 before kasi mat 1 lang unless voluntary payee ka

mga momshies ako po 5months ng preggy pede p din po b ko mag ayos ng sss?..may makukuha p din po b ako?!

3y ago

ai gnon po ba..sige po salamat po😊

Related Articles