over capacity na hospital

may nabasa lang ako sa FB kanina na need ng emergency cs ng asawa niya tapos ilang hospital ang tumanggi na iadmit sila kahit agaw buhay na yung babae kasi on full capacity na daw sila dahil sa covid. Naisip ko tuloy, paano kapag need mo na manganak tapos hindi ka tinanggap sa hospital kung nasaan ang Ob mo? or may special arrangement ba na pwede gawin? medyo kinabahan lang ako kasi preggy ako now. #1stimemom

1 Reply

Dapat kc every month nagpapa check up sa ob kc ang ob natin ang bahala at mag guide kung malapit nang manganak at para alam din natin ang gagawin bago manganak..kc ang ob nagpapayo at tinatanong tayo kung san natin gusto manganak..

3y ago

kaya nga e. nakaka kaba yung bagong proseso. tapos mamaya wala pang available na bed dahil punuan. kaya iniisip ko sa lying in na manganak e