Xử lý khi bị ong đốt

Một số ý kiến cách xử lý khi con bị ong đốt Ong đốt là vấn đề nhiều người gặp phải,khi bị ong đốt chúng ta hay nghĩ lấy gì bôi đễ giảm sưng nhưng cũng tùy thuộc vào loại ong nào đốt,em sẽ hướng dẫn một chút về cách xử lý ong đốt. Khi bị ong đốt trẻ sẽ cảm thấy đau dữ dội,cảm giác đau và nóng rát tại vết ong đốt,kèm theo ngứa ngáy,khi trẻ bị ong đốt dễ bị sưng tấy lên trong vòng 48h sau khi bị đốt tuy có vẻ nghiêm trọng nhưng thực ra không nguy hiểm đến tính mạng,nhưng cũng tùy vào con ong đốt trẻ là ong gì nữa. Lúc bị ong đốt chúng ta cần loại bỏ ngòi chích trên da bé càng nhanh càng tốt để tránh nọc độc tiết ra nhiều hơn,khi ong đốt xong chúng ta sẽ thấy ngòi của con ong nhô lên một chút và trông như một chấm đen nhỏ trên vết đốt,lúc đó chúng ta có thể lấy móng tay khảy nhẹ hoặc dùng nhíp gắp ra để loại bỏ vòi chích trên da của con. Nhẹ nhàng lấy xà phòng và nước rửa vùng da bị ong đốt,chườm túi đá hoặc khăn lạnh lên vết đốt trong khoảng 20 phút để giảm đau và sưng tấy cho trẻ. Còn nếu chỗ sưng to và vẫn cảm thấy đau có dấu hiệu sốt thì chúng ta cần đưa con đến gặp bác sĩ để được bác sĩ kê đơn thuốc và lời khuyên chứ không nên tự ý cho con uống thuốc khi không có đơn của bác sĩ. Trên đây là một số lời khuyên của mình khi con bị ong đốt sơ cứu tạm thời cho con.

6 Các câu trả lời

ong vàng đốt thì rút ngòi,rửa sạch và thường bôi vôi hoặc kem đánh răng.còn ong mật thì rút ngòi ra,rửa sạch là được.

Tuyệt vời

Hữu ích

hữu ích

hay quá