chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc bà mẹ sau sinh

Mẹ m mất sớm, nhà lại có 2ce gái, từ bé đã tự chăm nhau vì bố đi làm. E gái lấy ck trc, sắp sinh rùi mà dịch k đón dc mẹ ck lên chăm nên nhờ m qua giúp. Chăm bà đẻ có giống chăm ng ốm k? Thật lòng m k có knghiem j, nhờ các mẹ chỉ giúp, khả năng cao là e m phải mổ vì nhau bám thấp thì vsinh, ăn uống ntn?

9 Các câu trả lời

Sinh mổ thì chăm hơi kỹ hơn so với sinh thường. Vết mổ thì cần phải rửa thay băng hàng ngày cho đến khi khô ráo. Ăn uống kiêng những đồ tanh như cá, thịt gà, ,,, một số người thì sẽ kiêng trứng ( sợ lang) và thịt bò (sợ thâm) có thể ăn rau ngót, rau ngải cứu và cải cúc, súp lơ..