Cách nắn chân cho bé thẳng dài

Mẹ e nói con mới sinh thì lúc cho bú phải tranh thủ nắn tay nắn chân để tay chân dài, thẳng, k bị cáng vá hay vòng kiềng. Có mom nào cũng đc khuyên như vậy k chỉ e cách nắn với tay chân e bé có chút xíu e cầm còn sợ con đau huống chi nắn nắn. Với tay e cáng vá nặng k biết có di truyền cho con gái k nữa, mà còn nhỏ đâu nhận ra đc đúng k cm

3 Các câu trả lời

Cách nắn chân cho trẻ sơ sinh mà để k bị vòng kiềng theo 1 số bs nhi là k cần đó mom, vì nó chưa thật sự mang lại hiệu quả và thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của con. Bs khuyên mình nên để con phát triển bình thường, tuyệt đối không được can thiệp mạnh bạo.. trừ phi bs chỉ định nắn thì hãy làm , mình chỉ nên nên massaege, xoa bóp theo kiểu nhẹ nhàng, vuốt ve để giúp trẻ cảm thấy thư giãn và thoải mái nhất có thể.

Nếu đã là bệnh di truyền thì thường k có biện pháp chữa trị đâu mom nhưng giờ còn quá sớm để kết luận con có bị vòng kiềng k vì cho đến 6m thì bé sơ sinh nào chân cũng cong cong do ảnh hưởng từ tư thế khi còn nằm trong bụng mẹ chứ k thể thắng tắp dc. Vậy nên cũng không cần thiết phải áp dụng bất kì cách nắn chân vòng kiêng nào vì k thực sự mang lại hqua mà còn a,hg đến sk của con

Mom massage nhẹ nhàng thôi. Từ từ chân bé sẽ thẳng thôi. Lớn chút bé sẽ tự thẳng