Hỏi

Mình đang có bầu được 2 tháng, vừa rồi đi khám thai về bác sĩ kê thuốc Stedman M-Cal 250. Mình tra trên mạng thì đây là thuốc bổ sung canxi, mình nghe nói 3 tháng đầu chưa cần bổ sung canxi mà đúng không mọi người? Có ai được bác sĩ kê đơn cho thuốc này không?

7 Các câu trả lời

Nếu mom có uống sữa rồi thì tạm thời k uống cũng đc ah, 3 tháng đầu chủ yếu cần sắt và axit folic. Từ tháng thứ 4 mom bắt đầu bsung canxi vào buổi sáng. Tháng thứ 5 thêm DHA. Canxi dư thừa quá cũng k tốt vì sẽ làm vôi hoá bánh nhau sớm ạ.

bạn coi hàm lượng canxi bao nhiêu, rồi so với chỉ số can xi mẹ bầu cần trong 3th đầu, nếu cao quá thì ko nên, còn đủ ngưỡng thì ok nhé

Bs kê thì phải có cơ sở mà bạn. Nếu ko uống đc chả bs nào dám kê cho bạn uống đâu

bác sĩ kê cho chắc là mom thiếu canxi hay gì á..

quan tâm

tt