Các mom thích con mình sau sẽ làm nghề gì?

Mong muốn con thành đạt là mong muốn chính đáng của bất cứ ai làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên cứng rắn bắt buộc con phải chọn theo ý thích của mình. Ví dụ như con chọn làm ca sĩ, dù ba mẹ biết sẽ phải đánh đổi rất nhiều nhưng ba mẹ vẫn phải ủng hộ vì đam mê của con. Nhưng nếu hy vọng sự lựa chọn của con là dễ dàng, thì các mom hy vọng con sẽ yêu thích, lựa chọn công việc nào?

Các mom thích con mình sau sẽ làm nghề gì?
42 Các câu trả lời

Mình muốn con nối nghiệp của đại gia đình nội ngoại đã 3 đời là Giáo viên. Nhưng sau này con muốn đi một hướng khác mình sẽ tìm hiểu rõ về nghề đó và trò chuyện cùng con để đưa ra quyết định cuối cùng vì cái nghề cũng gắn liền với đam mê và trách nhiệm. Thiếu một trong 2 yếu tố con sẽ khó đứng vững trong cuộc sống. Làm cha mẹ ai cũng muốn con thành đạt nhưng phải thực sự thành đạt trong cái tâm, cái đức của nghề thì lúc ấy ta mới yên lòng.

4y ago

Ad khen lam mình ngại quá 😊😊 Cảm ơn ad nha

Mong con tìm đc đam mê và sở thik của mình. Me luôn ủng hộ cục cưng Hihi. Mẹ nhiều khi cũng tự hỏi đã lần nào cháy cho ước mơ chưa. Và tự bao giờ ko còn ước mơ j nữa. Tính ra tiếc nuối lắm ạ Giờ ước mơ của mẹ duy nhất là thấy con lớn lên vui vẻ và bình an là đủ ^^

Lzi con thích, đam mê và năng lực của con....miễn sao con k vi phạm pháp luật, k trái vs lương tâm, đạo đức...miễn sao con cảm thấy vui vẻ, hp là bm mừng rồi 😊mong con sẽ mạnh mẽ, tự lập, tự làm chủ được cuộc sống của mk 😊

Con làm nghề gì cũng đc tùy con chọn miễn con vui vẻ và biết chịu trách nhiệm cho việc mình chọn là đc ❤Chỉ mong cho con gái yêu của mẹ thành công vui vẻ hạnh phúc và bình an 😊

Con muốn làm nghề gì tùy theo sở thích và đam mê của con. Bố mẹ sẽ tìm hiểu và định hướng cho con. Miễn con thấy vui và hạnh phúc là được rồi.

Cũng ko biết sau này sẽ ra sao giờ chỉ mong con học làm người cho tốt đã,còn ước mơ thì con sẽ làm bác sĩ hoặc kinh doanh!hi

Tùy theo khả năng, năng khiếu và đam mê của con để hướng dẫn con tìm ra một nghề yêu thích. Nghề chọn người mà

nghề nào cũg là nghề ...nếu con chọn mìh sẽ giải thích rõ về nghàh nghề con chọn ..hk nên ép con quá ...

Tùy thời điểm , tuy nhiên chỉ định hướng theo sở thích năng lực,... cho con chứ không ép buộc.

M còn chưa nghĩ đến bjo mong khoẻ mạnh bình ăn là dk rồi tận 18năm nữa kìa nghĩ dần thôi