Maternity Benifits

Hello Momsh.. Sino po ang mga working mom dito yung may company po. May question ako regarding sa maternity benefits po sa company. Aside from SSS Mat Loan na makukuha niyo, pagnagleave po diba sa office dapat yung 1 mon dun babayaran nila. Tama po ba ako? Thanks sa makakasagot

3 Replies

wala po, during maternity leave yung galing lang sa SSS makukuha mo, unless may benefits ang company nyo like samin, tuloy pa din sahod kahit nka-ML. Ask your HR po to verify

5y ago

depende po sa company benefits nyo, pero normal po talaga is wala tlga binibigay si employer kasi di nman po sya required by law, SSS lang tlga mkukuha

not all. may mga companies na may additional maternity benefits on top of the SSS maternity benefit and yung iba wala.

5y ago

Ahhh okay bale yung sa sss lang talaga ang makukuha mo. Yung leave sa mismong ofc di babayaran.