SSS Sickness

Hi Momshies. Baka meron po dito na nakapagfile na ng sss sickness, gaano po katagal bago niyo na claim? Mag 4mos na kasi ung sakin simula nung na confine ako and bedrest pero wala pdn sss sickness ko. ?

1 Reply

Na approve naman po ba? Check nyo po muna yung status, authorization letter lang po at id nyo need para macheck ng asawa nyo. Kasi kung napasa nyo po lahat ng requirements before kayo managanak, Usually 2 months ok na. Sa bank account na po kasi ngayon hinuhulog ng sss, dati kasi checke. Kung wala kayo bank account kukuha po kayo ng request sa sss para makapagbukas kayo ng bank account para sa maternity benefit ng libre. Prepare na din kayo psa ni baby kung available na or munisipal birth certificate and marriage certificate if di pa updated sss info nyo.