philhealth

hi momshie!!! ask lang po ako, may friend ako tinatanong ako kunh pwede daw magamit yung philhealth ng LIP nya kase naka admit ngayon , kung ngayon daw babayaran ng full payment yung philhealth ng lip nya pwede ba gamitin yun ngayon agad? .

29 Replies

hindi po pwede gamitin ang philhealth ng partner niya kung hindi po kasal..pwede naman po siya kumuha. or ipakuha nalang po niya bigyan nalang niya ng authorization letter and id ung maglalakad para sa kanya..basta sabihin lang sa philhealth na "woman to give birth" alam na po nila yung same lang din po yung babayaran

No. Hindi po sila kasal. At kung babayaran agad hindi un mag rerefelect sa account. Na hospital ako last august pati sa philhealth ng mama ko di ko nagamit kahit dependent ako. 20 below lang ang pwede. At kung babayaran nila agad hindi din magagamit kasi dapat may hulog ang 2018 para magamit sa present.

hindi pwede if di kasal, indicated po kasi sa mdr nya if sino lang beneficiary nya. Minsan pa nga kahit kasal pag di updated ang bene di rin nagagamit, need mo pa i update si bene saka mo siya magagamit. With in a day naman pwede ma update agad ang bene mo

Sino po ba naka admit? Si LIP or si friend at kanino nakapangalan ang philhealth? Since hindi sila kasal, hindi sila qualified dependent ng isa't isa.

5y ago

Hi, paclarify po ng tanong para masagot ng maayos. 1. Sino ang gagamit ng philhealth? 2. Sino ang nakapangalan sa philhealth? 3. Hindi po magagamit ang philhealth kung walang hulog, regardless kung kasal kayo or hindi.

hindi pwd po if nd kasal. dpt philhealth po ng friend nyu gamitin and dpt bayad lahat na contribution and dpt nklagay ndn as benefeciary un baby.

Hndi po hndi sila kasal..dapat yung tatay or nanay nung babae kung dependent sya..if hndi dapat sarili nya philhealth

Kung magbabayad naman po ng full term ung pregnant na lang po ung magmember sa philhealth para sakop n din benefits si baby.

5y ago

Gawa na lang sila authorization letter para maprocess if hindi na makapunta sa philhealth ung buntis.

Kapag hindi po kasal hindi po yun magamit pero kapag kasal pwde nya agad yun mgamit

9 consecutive months na hulog prior to this day para magamit ang philhealth momsh.

no po, dapat nka declare sa ph ung name nya as dependent need po married.