naninigas na dede

Momshie ano po kayo remedyo dto naninigas po kase yung dede ko saka may tumubo na parang nana..ano po kaya dapat gawin dto?

naninigas na dede
2 Replies

Hello mommy, sa ngayon po ba ngbbreastfeed kayo? Bka po super dami na milk nyo tapos di nyo napadede ky baby??? Un po kasi ung major reason ng pgtigas ng dede natin dpat kasi ilabas natin yan i pump or ipadede ky baby.. mag hot compress po kayo pra mbwasan ung sakit..tska bka ngka mastitis na yan momsh ipa chek up nyo po. Need po yan i antibiotic...

4y ago

Momsh, sure ka nana yan? San ulit banda ung nana? Oo momsh gnun tlga mostly mommies sa 1st two weeks ngkaka sore nipples po tlga tayo lalo na pg mali ung pagpapa latch natin ky baby dpat kasi isali ung areola pg mgpadede tayo ky baby.. pero momsh dba sbi mo super tigas ng dede mo? Un po ung milk na tumigas po kasi hindi nadede lahat so need tlga ihot or i cold compress. Ung cabbage mommy nkakahelp din un ng breast engorgement po.

Milk clogged po yan miii kung may pump ka pump mo lang ng pump kahit masakit tiis lang para mawala tapos lagyan mo po ng hot compress. Tsaka pa latch nyo po kay baby mo.