FOLIC ACID

Hello moms, ask ko lang po. Kasi, may nababasa ko na may mga ibang pregnant na full term ng pregnancy nila iniinom ung folic acid. Nagworry lang po ako, kasi pagtungtong ko ng 2nd trimester inadvice ako ni OB na stop na yung folic (hemarate Fa) at ang inumin ko nalang is calcium, multivitamins plus dha. At itutuloy daw ang folic sa 3rd trimester. Tanong ko lang po, okay lang po ba yun? Di b yun makakaapekto sa development ni baby? Meron po ba dito na nagstop din ng folic? Need your advice po. Maraming salamat po.

35 Replies

1st trimester lang po sa akin ang folic, 2nd trimester is yung obimin plus, caltrate plus at hemarate fa.

Ako naman derederetso inom ko ng folic acid may kasama na kasing folic acid yung iniinom kong ferrous sulfate.

if yan po sb ng ob nyo.. makinig po kayo kai sila po nakakaalam nyan and d nman nya kayo ipphamak ng baby nyo

Same here.. ok lang naman daw po based on my ob. Ferrous Sulfate naman po ang dinagdag nya sa intake ko..

ako ung pre natal ko n obynal m calcium and ferrous sulfate . bale ung ferrous ko my folic n sia .

depende po siguro un sa situations and findings ng doctor..me continous lang kasi mababa BP ko

Halos pang 1st trimester lang kase yon mommy. Basta sunod lang tayo sa OB natin 🥰

Same sis.. 4mos stop na ko mag folic pinalitan na ni OB ng mosvit elite vitamins ko

ako rin po pinastop uminom ng folic multivitamins nman naun pinaiinom. sa akin

Makinig po kay ob kasi iba iba ang experience ng pagbubuntis