Moms and dads, may alam ba kayo na way para maiwasan na magsalamin yung mga kids nyo pagtanda nila?

4 Replies

ang sabi ng mama ko wag agad maghihilamos pagka gising kasi pagod daw yung mata sa mahabang pagpikit.saka iwasang magbasa pag medyo madilim.wag masyadong nakatutok sa panonood ng tv.pero sa panahon natin ngayon mabilis lumabo mata ng mga bata dahil na din sa cp

Ang sabi ng mom ko sa akin na hindi ko pinakinggan ay huwag manood ng TV masyado, lalo na kung malapit at huwag din magbasa ng libro habang nasa umaandar na sasakyan. Kung nakinig sana ako, malinaw pa mata ko :(

Ang paglabo po ng mata ay namamana po iyan. Pero ang prevention, huwag patutukin ng matagal at malapitan sa kahit anong screen.

thanks