LOW LYING PLACENTA

Hello Mommys! sino po dito low lying placenta?or naka experience? ano po kaya dapat gawin para kahit papano magnormal yung position ng placenta ko? I'm on my 25th week now :)

11 Replies

Bed rest, side lying preferably sa left at mas mataas ang paa. Mas madami kc blood supply sa baba ng uterus kaya kung may insufficient blood flow dun nag-iimplant ang placenta. Lying sa left side will release pressure sa mga blood vessels sa tiyan at lalong masusupplyan un uterus. Wala rin siyang kinalaman sa position ni baby kasi hiwalay ang placenta kay baby although connected sila through the cord. Nung 17th week ako low lying pa placenta ko pero after 4 weeks of bed rest high lying na. Pero may kasama kasing bleeding ung akin kaya bed rest din. Avoid straining, magbuhat, mastress and pray lang. Ready na rin for possible CS kasi minsan kahit mejo tumaas siya pag nag-open ang cervix may risk pa rin na magbleed sabi ni OB. But hopefully Mommy kayanin po natin mga NSD pa rin 🙏

5y ago

21 weeks ngayun

Magpahilot ka po mommy.. Yung sa expert talaga.. At wag mag buhat ng mabibigat.. Ganyan. Din sakin dati maya't maya lng ihi aq..mga 5months yata tiyan q nun.. .kaya nung mag 7months nagpa ultrasound aq nag high lying naman sya😊

im 21 weeks and ako din po mommy, low lying placenta..basta advice sa akin ni ob minimal walking at wag magbubuhat ng mabigat..check up ko next week, sana may improvement 🙇‍♀️

Ako din po ganyan pinag bedrest po ako at wag maxado magbyahe pero sabi nmn po ng ob ko umiikot at mababago p nmn dw po yun..im 16 weeks preggy po..pray lng po tau mga mommy..

Wag ipahilot mommy mas risky kasi, possible pa mai mapuputol na ugat etc kung ipapahilot. Normal lng po yan low lying. iikot pa yan si baby in time.

ako nung 15weeks mababa din sis. pero at 23weeks naging ok na rin naman. wala naman po ako ginawa. sabi ng ob ko kusa naman daw yun tataas eh.

si panganay ko dati, placenta previa nung 1st trimester. wala naman pinagawa sakin si OB except wag magbuhat. umikot naman ng kusa at nag ok nman..

5y ago

sana namn po umokay din yung sa akin.. salamat po Mommy

ilang months kna mommy?ako din kase low lying placenta. Sana umokey na position ng mga baby natin. pray lang tayo mommy at wag pa stress

5y ago

actually Mommy,tama ka..ngconclude na c Doc na CS tlaga ako,since 1cm ako from os cervix..tapos mejo d na enough yung time para umakyat pa siya.

prayers lang dear. kausapin mo lang din c baby na tulungan ka kamo mag normal ung lagay nya

5y ago

salamat po Mommy

Me too. 27 weeks na tyan ko.