All about bakuna

Mommy base sa experience mo sa anak mo, after niyang nagpaoral vaccine ba pinagbawalan ka bang padedein siya? Ilang minutes? #TeamBakuNanay #AllAboutBakuna #BakuNanay

All about bakuna
39 Replies

So far (4 mos baby), hindi kami pinagbawalan sa center na magpadede after IM (injected) vaccine. Actually, pinalatch pa nga nila for comfort after matusok eh. Sa pedia naman nung nagpa oral Rota vax kami, 2-3 hours BEFORE vaccine daw wag padedehin. Fasting kumbaga para medyo gutom si baby pag ibibigay na ang oral na Rotarix, tapos latch after. Actually, nakalatch pa nga si baby ko habang binibigay yung first dose para sure na nalulunok niya kasi ayaw talaga niya (nakalimutan kasi namin yung fasting haha) Not sure pa sa mga next vaccines ni baby if pagbawalan ang magdede after.

alam ko bwfore and after opv. mga 30minutes before di na dapat nagdede. same din after opv 30minutes after wag muna padedein.minsan nakalimutan ko ayun sinuka ni baby yung opv tapos sympre nagsuka din ng gatas :(

actually di naman bawal padedeen after take ng oral polio, sinabi lang ito to wait 30 mins para maiwasan na maisuka ni baby yung gamot.

yes after niya mag take nung (ROTA) bawal padedehin for 30mins mamsh. kaya before nag inject pinapadede muna nila c baby.

hindi maman po ma, sa akin na apat ang anak lahat sila nagdaan sa ganyang stages..to calm pinapadede ko sila

hindi po ako pinagbawalan sa rotavirus. sa polio po ay sinabihan ako bawal padedein si baby after 30 minutes

Di naman sinabi ng pedia yan sakin, pero di naman dumedede si baby after ng vaccine

Yes mommy. 30mins ko syang hindi pinadede at pinakain after nung oral vaccine nya.

Ang sabi sa amin 30mins after po ng oral vaccine tsaka pwedeng magpadede 😊

30 mis before and after rota virus, bawal po ipa dede