Flu vaccine

Hello mommies! Required po ba ang flu vaccine sa preggy? Ano po side effects nito? Natatakot ako baka kasi lagnatin ako. Nag aallergy hives po kasi ako pag may lagnat. #FTM

17 Replies

Recommend sya mommy. First line defense yan ni mommy kasi si baby hndi pa kaya protect self nya sa loob especially sa mga lagnat lagnat kaya daapt ikaw protected ka. Nung ako nag pa flu vax kasi hnd pa ko buntis 2 months after nun nabuntis ako and di ko na need ulit magpa vax since isang taon naman ang flu vax. Hnd naman ako nilagnat nun tho nangalay lang balikat kong tinurukan.

Recommended po siya. Pero sabihin mo sa OB mo kung may mga allergies ka , sasabihin naman nya kung pwede ka ivaccine o hindi eh. Protection nyo po kasi ang vaccine as preggy na bawal magkasakit lalo flu,iba po yan sa ibang lagnat lang ha. Pwede maapektuhan ang baby nyo may lead to miscarriage. Better linawin nyo po sa OB nyo ang condition po ninyo.

Hindi naman siya required pero reco usually ng OB na magpa flu vax. Reason is mas mahirap and delikado pagka preggy ka at nagka flu. Iba yung flu sa common colds ha. Sa vaccines minsan nilalagnat (you can take paracetamol, safe siya for pregnant women) minsan hindi, and sa flu vaccine hindi pwede if allergic ka sa chicken and/or egg.

1y ago

I have allergies po sa chicken, egg, nuts, and ibang gulay, isda and fruits. sabihin ko nalang cguro kay doc na di ako magpapa vaccine natatakot ako mag allergy

hindi sha pina require ng Ob ko pero pinaturok ko na rin para sure. hindi naman ako nilagnat. yung reaction kasi ng bawat tao sa vaccine iba2. bali hepa b, flu, tetanus and pneumonia yung mga vaccine na pinaturok ko kay dra. yung penumonia yung most expensive kasi 3k bigay nia, 1 dose lang naman 🥲

1y ago

Sa OB ko po is 1500. Nirequire nya talaga saken yung Flu vac

Not required, but OB recommended po para daw po may protection daw ang preggy sa flu. Pero hindi po ako nag pa flu vaccine nung preggy ako, natatakot po kasi akong lagnatin, and baka maka apekto kay baby. Kumain lang ako ng healthy and doble ingat talaga

I'm not sure po if required, pero pinainject po ako ng OB ko so far di naman po ako nilagnat. Pero possible daw po sabi ng OB ko non lalo sabay po sa Tetanus Toxoid. Pero if lagnatin naman daw po pwede mag paracetamol 🙂

Ano bang Sabi ni OB mo? Kasi kung recommended nya Yan, Go po. nag anti-flu vax din ako, di Naman ako nilagnat. instead na second COVID booster shot, flu vax Ang ni-reco ni OB ko.

hindi naman required ,dagdag proteksyon lang to mamsh kase prone sa flu ang mga preggy 🙂 nag pa vaxx din ako nyan di naman ako nilagnat pero mabigat sa braso :)

Nagpa flu vaccine ako while pregnant 😊 sumakit lang yung injection site, other than that wala naman na side effects 😊

hnd ako nirequired ni OB and sa totoo lang mas mainam palakasin ang immune system. Hnd din kasi tlaga ako sakitin ever since.

1y ago

Hindi ri naman po ako sakitin nmaliban pag may nakakatrigger sa allergy ko.. kaya nagdadalawang isip Ako magpa flu vaccine baka mag trigger tuloy