Ayaw mag dede all of a sudden 🥺

Hi mommies. Frustrated ako dahil all of a sudden, umayaw na lang bigla lo ko mag dede sakin. He's 3 months old. Pag tulog sya sa gabi-madaling araw, napapadede ko sya. Pag concsious na sya, gising na hanggang maghapon at bago matulog sa hapon or gabi, nag aaway na kami kasi pinipilit ko sya padedehin ayaw nya.. binobote ko na lang sya . Nanlalaban talaga sya. Grabeng ramdam kong lungkot sobra. Nakakadepress. Nakakafrustrate. Yung pakiramdam na inaayawan na ako ni lo. 😭 Anyone here experience the same? What did you do? Please i need some advice. Thank you.

1 Reply

I feel you, ganyan ako sa panganay ko 5yrs ago. ang kaso sumuko ako, dapat pla hindi. first 3months nya tlgang sabaw, malunggay capsule and I even tried M2, hindi pa uso nun at mahirap hanapin. yun pla kulang ang effort ko sa pagooffer ng breast ko, kaya kahit anong gamot ko di ako halos nagkagatas. dapat daw pla tlgang breast lagi iooffer, ginawa ko kase pag ayaw na nya di ko na pinipilit, binibigyan ko agad ng bottle. kaya ayun, mas sanay sya sa bote/tsupon. kaya sis try lang ng try, kahit minsan umiiyak na, nakakaawa na..iba pa rin ang breastmilk..

3y ago

thank you momsh, hindi ko sinukuan. hindi ko tinigilan. pinilit ko padedehin kahit umaayaw. yung gatas na natitimpla sa bote, bago ko bigay, try ko ulit padede. and im happy kasi na work out ko ulit sa kanya. and every Saturday kapag nasa office ako, pag hindi nya ko nakikita, nakakapag dede sya sa bote. ❤️