after giving birth

mommies who have given birth na po, ilang days bago kayo naka galaw galaw na? Kayo na po ba nagpaligo kay baby nung pag uwi?

45 Replies

Normal Delivery. Same Day nakakatayo na po ako. nakakatawa lang kasi sa recovery room ang sabi nung resident OB sa loob kapag hindi pa daw ako naka wiwi hindi daw ako makakapunta sa room. ee gusto ko na makita si hubby at yung family namin na nag iintay sa amin ni baby. kaya pinilit ko tumayo pumunta akong pantry kumuha ako ng tubig. inom ako ng inom para maka wiwi na ako. sa busy kasi ng mga nurses dun wala nag aabot sa akin ng water.

ako 718pm (CS) nanganak. kinabukasan after lunch inadvise na ko ng OB n pwd ng tumayo ( kung kaya lmg nmn daw) .. then following day nakaka visit n ko sa special care unit kung asan ang baby ko... lakasan lang ng loob mommy.. feeling ko kase pag mas ininda mas matagal ang healing period. 3rd wk naglalaba n ko ng damit ni baby.. paonti onti.. pero until now maligamgam ba water pa din ang pangligo ko ( mag 2 mos n si baby this wk)

CS here. Pagkatanggal skn ng catether, tumayo at naglakad lakad na ako. Kinakarga ko na rin si baby lumalakad lakad ako sa lobby ng hospital. Kinaya ko rin tumayo mag isa from bed. Jusko dahil yung nanay ko na bantay, tulog na tulog ayaw gumising umiiyak si baby. Kaya napatayo ako. Then on the 3rd day discharge na, ako na nag aalaga kay baby nagpapatulong lang ako tumayo kasi mababa yung foam. Ako rin nagpaligo nung nakauwi na ako.

5y ago

Ahahaha. Ako rin super hands on kay baby. Si hubby kasi nasa barko. Hindi pa nga niya nakikita ang anak namin. Kaya simula nanganak ako, puro ako iyak pero di ko pinakikita kila mama. Nahihiya kasi ako. Kapag tulog si baby, umiiyak ako kasi nahihirapan ako sa tahi ko ang sakit kapag ikinikilos tsaka kapag umiihi. masakit din. Huhuhu. Kaya siguro ang bilis din ng recovery ko. Bago mag 2wks okay na ko. Sa wakas, nakayanan natin. hehe.

Mga 3 days ...gumalaw naako pero di ako nag bubuhat ng mabigat... nagpaligo first week mama ko tapos ako na nag continue naligo ako mga 1week after giving birth lukewarm water tapos yong lugar na di nakakapasok ang hangin for 3days pagkatapos normal na ang paligo ko sa malamig na... mas mabuti unti unti sanayin sarili mo na gumalaw agad kasi pag sinanay mong bed rest lage mas madali kang mabinat pag ka gagalaw kana

ako po CS ako, nung magising ako sa hospital nawalan ako ng bantay ako nag asikaso kay baby ko.. nakakagalaw galaw na ako, kaso nagkaron ako ng UBO 😭 pag uwe ko iyak tawa ako sa ubo ko dahil gumuguhit ang sakit every ubo..ayon mga 2weeks biyenan ko katabi ng baby ko magsleep 😢

Cs mom, pa 2days po mejo nakakagalaw galaw nako kahit masakit pa taz 3days nakakalakad lakad nako. Nung umuwi kami sa bahay alaga lang sa baby ang ginagawa ko paligo kay baby ate ko since wala nako nanay. After 3weeks pako nagpaligo kay baby nung umuwi na ate ko.

after ko nanganak nka galaw agad nkatayo at nkpglakad lakad naq.. wla pang 3 days aq na ngpapaligo kai baby at ubti unti dn aqng nglalaba na nun sa awa ni lord 5 mos na sya ngaun ok nman kami.. d rin aq nabinat kht kumikilos naq nang wla pang 1 week.

After a day I'm okay, bit since I'm the eldest and my daughter is the eldest apo (my side), didn't get a chance to wash my baby after about a week. Hahaha. The lola, the tita and hubby are all available for her. :-)

cs mom here,the next day nakatayo na ako & kasama din ako nun magnewborn screening kay baby sa nurse station dahil kapag di pa daw ako mgpractice tumayo di ako makakalabas agad (acdng to the head nurse)

emergency cs ako. after natanggal ung catheter, pinatayo na ko para mag wiwi and try magpoop. 2nd day, nabubuhat ko na si baby and nakaligo nako (pero di binasa yung tahi). si hubby nagpaligo kay baby