Newly hired na BUNTIS! PLEASE ANSWER

Hi Mommies! Umalis na po ako sa dating pinagtatrabahuan ko and I'm looking for new job na mas malapit. But one of the requirements is an x-ray and 3 months preggy po ako so bawal po ako for x-ray. Question: if ever magpapa medical na po ako and malalaman ng employer ko na buntis ako. May tendency po ba na paalisin ako? Na tanggap na po ako and ang requirements nalang Yung kulang. Please answer po ?

11 Replies

Dapat inamin mo nalang po yung sitwastyon mo maam para maibigay nila sayu yung mga requirements na pwedi sayo if ever na tatangapin ka po nila x-ray po kasi not advisable po sa mga buntis maam kahit ako po nung pinagrenew po ako ng mga req.sinabi ko po sa hr namen na buntis po ako kaya hindi na po ako pinagreq. Sabihin mo muna sa hr nyo maam na buntis ka

Hello mommy! You need to inform your future employer about your pregnancy :) and I think tatanggapin ka parin nila, depende narin siguro sa nature nun work na i-assign nila sayo. Also make sure, makakuha kang clearance sa OB mo na fit to work ka. ❤️

Ang alam ko pwede nman mag pa x-ray ang mga preggy may itatakip lang sa tummy mo pero mas better kung hihingi po muna kayo ng advice sa OB niyo. Also, natanggap po mga company ng buntis as long as hndi pa 7 mos tummy niyo. God bless 😊

Fit to work from OB lang anman ang need nila. Bawal ka namn tanggihan ng employer mo pag nagpirmahan na kayo ng contract whether buntis ka o hindi basta d ka nagsinungaling. Or better yet sabihin mo kakaalam mo lang. 🙊

Merong law na anti discrimination sa pregnant. Ako medical palang nagdisclose na ko na pregnant ako. Kaya di talaga ako nagpa xray. Di pwede na biglang paalisin ka ng dahil pregnant ka.

4y ago

Thank you so much momsh 😍

dpt sinabe mo na buntis ka... lalaki ang tyan mo e..dme ko na apply wala tumatanggap sken kht maganda credentials ko.

Dapat tinanong mo muna kung pwede mag apply ang buntis sa kanila.

For me,better na idisclose mo sa bagong employer na pregnant ka.

Most ng companies need ng approval sa ob mo na pwede ka magwork

May mga medical na need pt sis , better mag ask ka .