malamig at chocolates

Hi mommies , totoo po bang nakakapagpalaki ng baby yung malamig na tubig tsaka chocolates? Sabi ng obygne ko walang bawal sakin (di ako diabetic) pwede rin yung malamig sakin, Pero mga in laws ko ayaw maniwala. Totoo po ba?

8 Replies

Yung malamig na tubig sis hindi nakakalaki ng bata. Yung pagkain ng chocolate ang nakakalaki sa bata 😊 pwede din po ako kumain ng chocolates since wala din ako diabetes but i choose not to eat. Kahit hindi pinagbawal ng ob ko, mahirap kasi pag sobrang laki ni baby sa tummy mahirap inormal .

Walang kinalaman yung malamig na tubig. Lumang paniniwala na yan ng mga matatanda na hndi based on facts. Isama mo pag nagpacheck ka sa OB mo para marinig niya mismo explanation ng OB mo.para maniwala. Yung sa chocolates naman,pwede naman.wag lang madalas at madami. Kasi nakaka diabetes yan.

ung malamig na tubig hindi po talaga nkakapagpalaki sa baby. in moderation lang po siguro ng sweets kase kapag too big si baby for his age, ipapadiet ka rin naman ng ob nyan later on. Maraming matatanda na naniniwala sa ganyan sis kaya hindi mo sila mapipilit unless isama mo sila ob.

Opo totoo po yun, pwede naman pong kumain nun pero in moderation. Chocolates naman po may caffeine kaya konti lng pwede sa atin may certain grams lng po. Mas magandang palakihin si baby kapag nakalabas na sya. Mahirap po kasing manganak lalo na pagmalaki si baby.😊

ung chocolates po nakakapag palaki tlaga kay baby un kc sweets po un eh.. pero ung cold water wala po effect kay baby yun..

Chocolate kasi may caffeine yun saka matamis kaya in moderation. Mabilis tunaas sugar ng buntis.

Yes po. Kahit di po bawal maglessen kanalang din siguro tyaka more water narin ❤️

malamig ok lng..khit ob ko d ako pinagbbwalan sa malamig chocolate in moderation po