HELLO MOMMIES

MOMMIES TOTOO PO BA NA KAPAG NATAPILOK KA NADULAS MAY POSIBILITY NA MAG KA CLEFT LIP/PALATE PO ANG BABY MO SA TYAN ?? OR NASA LAHI PO IYON ?? TYAKA NAKIKITA PO BA YUN SA ULTRASOUND? SALAMAT PO #firstbaby #firstbaby #pleasehelp #pregnancy #firstbaby #pleasehelp #firstbaby #pregnancy

16 Replies

oo sis nasa vitamin din specially pag first trimester kya need tlaga ng vitamin and sa lahii namn nd namn porket s apamilya meron I siguradong meron na anak mo pero mas malapit lng sa possibility na meron..

Cleft lip and cleft palate ay nagkakaruon lang kung kulang sa folic acid ang nanay. D yan dhil sa lahi o nadulas. -Registered midwife here

2y ago

Hello, mommy! Agree with the first response. Importante talaga ang folic acid habang nagbubuntis at kahit bago pa magbuntis. Okay na po yan ferrous with folic acid na iniinum mo ngayon. Araw-arawin lang po kahit hanggang makapanganak na. Maaari din itong makita sa ultrasound/ congenital anomaly scan (CAS) na usually ginagawa habang ikaw ay nasa ika 18-22wks ng pagbubuntis. Sana po makatulong.

lahi po.. manood po kayo ng vlogs ni Ms. Anne Clutz she have 2 son both with cleft.. sa side ng mother niya merong 4 relatives na may cleft..

genes po yun mi, nag pa CAS po kasi ako nung nadulas ako and ayan unang tanong ko namamana daw po yun, at pag nag kulang ka din ng folic acid

2y ago

same here Mami, nag vitamins ako Kaya Lang halos maisuka ko din, Kasi dalas ko magsuka non 1st trimester ko, pero nung maging okay na, nakainom nmn na..

nasa lahi po yan mamii dko totoo na pag nadulas or nadapa kc safe naman c baby sa loob kc nakabalot cya ng water

hndi po totoo yn nsa lahi lng po yn wla q vtmns non at all ndulas pako nd nmn ngka cleft lip baby ko

hindi po totoo. nasa pag aalaga or nasa genes din po. and yes kita sa Congenital Anomaly Scan po.

Sa lahi po yun usually pero pwede kayo magpaCAS ultrasound para macheck si baby 🥰

2y ago

cge po, salamat mii. 🥰

Nasa genes po yan or kundi kulang ka sa bitamina while pregnant

genes or folate deficiency.. di totoo Yung mga nadulas sisss..