When to start breast pumping?

Hi mommies! Tatanong ko lang sana if may idea po kayo kung kailan po pwde mag start mag pump? Turning 1 month palang po si baby this November. Thank you!#firstbaby #advicepls #firsttimemom #pleasehelp #breastfeeding #pumping

2 Replies

May naattendan po ako na seminar at sinabi dun na after 1month ka makakapagpump para di ka magsobra sa gatas, iwas mastitis (yung may red spots sa boobs gawa ng clumping sa sobrang gatas at di naiilabas). If malakas ang milk production, pwede mo naman icatch via free flow (eg. hakaa) yung walang pressure (I mean, di mo sya pipindutin para kusa lang syang sasalo, walang vacuum) P.S. May libreng seminar si Natalac regarding breastfeeding on Nov26. Makita nyo yun sa FB page nila. Disclaimer: Di po ako sponsored. Nakapag attend lang din kasi ako once and ang dami ko natutunan.

1y ago

Kakakita ko nga lang po ng seminar announcement ni Natalac sa fb. Sige po mommy. I'll sign up. Thank you ng marami sa pag share ng knowledge mo 🥰

I pumped right away after giving birth Kasi no choice inverted nipple Kaya d makalatch si baby Ng maayos. Kasi gusto Kong breastmilk talaga mainom nya. and if unli latch Naman kayo better start at 6weeks Yun Kasi reco time for breastpumping.

1y ago

Thank you po Mommy! 🥰