Taking care of CS wound

Hi mommies, any suggestion or tips how to take care of your cs wound? Like when nyo sya pwede na basain during showers, any cream to apply para mabilis matuyo and para di sya gaano mag scar? Thanks 🙂

2 Replies

Punasan nyo lang yung area ng clean and warm water kahit once a day. wag basang basa like sa shower. Then pat dry lang, wag nyo scrub. Lagyan ng betadine after then kung may gamot na binigay yung OB like topical antiobiotics, yun lang po then cover with gauze or dressing patch. Magsuot din kayo ng binder. Make sure na follow up nyo din sa OB after 1 or 2 weeks

usually po may nkatakip pa then pgff up sa OB aalisin nya un then pwede pk linisin po ng hydrogen peroxide. usually pggnyn pwede na dn mbasa pgkaligo. pwede contractubex po para sa scar or ask dn kau if may marecommend OB nyong iba