Mommies pwede na ba kumain ng biscuits pang baby ang 4 months? ilang months pwede pakainin ang baby? If pwede any recommendations?

164 Replies

my pedia advised 6mos.. i started with cerelac and gerber saka teething biscuits. saka small portions lang muna sa umpisa introduction pa lang naman like 1-3teaspoons lang . then nung medyo nasanay na din sya tinaasan ko na dami since nag eenjoy na sya and also i started mixing real vege and fruits na din. wag mo sis biglain masyado si baby sa solid baka magconstipate. wag din po palagi pakainin ng foods na nagpapaconstipate like banana wag po regular basis like everyday.. pero d naman po ibig sabihin na d nyo sya pakainin ng banana wag lang po araw arawin. tapos lagi nyo po check poop nya. si baby ko it took her sobra 1month na mag adjust sa poop nya totally dati kc nung milk lang sya creamy poop nya. nun magsolid na sya medyo nabawasan creaminess then nun madami na sya na kakainin actually nagconstipate sya umiiyak sya everytime na poop sya.. what i did is cut ko muna ung nagpapaconstipate na food like banana, squash. ngayon ok na poop nya malambot na ilabas and tamang moist lang. she loves brocolli, papaya and oranges..

2y ago

2 Months po? Grabe po baka naman machoke

4months pwede nang patikim tikim ng liquid foods si baby. biscuits pwede na rin. by 6months solid foods. sa akin kasi 3months nakakatikim na sya. tapos by 4-5months pinapasipsip ko ng taba ng baboy it helps kay para masanay ang tummy at di maselan sa pagkain by 6 months nagsosolid foods na sya. purong kanin at di lugaw ang kinakain. tapos sabaw sabaw at gulay tsaka minsan may karne na kasama

2mo ago

6months po tlga ang start ng pagpapakain ky baby..baby q 5months na pro until now hndi q pa sya pinapakain pro pag nag 6months sya Ska q sya pkakainin ng cerelac Ska smash potato,carrots,banana ,apple,avocado and other veggies

no. dipa po ready ang digestive system ni baby. ang recommended po na kumain ng buscuits is 8month onwards. @ 6 months mag introduce na po kayo ng solids like lugaw,mashed potato,mashed kalabasa at ibang puree foods. big no no po ang fruits may contain na acid like oranges for 1yr old onwards po yon. don't put salt or any spices or seasoning sa food po ni baby kapag dipa siya 1yr old.

Sabi ng pedia rin namin, better if 6months pa. Okay na si baby mag feed ng puree na pagkain once kaya na nya ang pag upo , kaya na nya ang leeg nya . If concern daw na nattaakam na sya, EBF kasi ako, so kung gusto ko daw iintroduce yung foods to test allergies, ako daw mag try kumain para mapasa sa breastmilk. Siguro better check pedia ni baby kasi iba iba naman ang babies. Kung bigyan ng go signal at 4mos. Mas okay na sa kanila manggaling ang go signal lalo na sa 1st time moms na madaming tanong at di pa sure tulad ko.

depende siguro kasi ang baby q 4months old na pinapakain ko na sya ng saging, avocado,apple , lahat ng foods na pwd sa age 4months pero naka blender Ma at may halong gatas ko

1y ago

advise samin ng pedia ni baby, start as early as 4 mos kc may studies daw na babies who started to eat early are less likely to have allergies. mashes veggies muna pakonti konti.

6months yung advise pero sa mga nabasa ko better pakainin dw c baby if nakaupo na sya mag isa. Then for food po try lang po muna yung fresh and natural na fruits and veges. Wag na lang po muna cerelac and biscuit kasi parang per doh yung mga yan is parang junkfood sa mga baby.

Mas maigi na pakainin si baby kapag 6months ild na siya. May signs din na ready na si baby kumain ng solid foods 1. kapag naiaangat na nya ang kanya ulo pag pinapabangon mo siya 2. nag lalaway sa sa pagkain 3. nanghahablot na ng pagkain at once nag umpisa na syang kumain dapat e follow ang rule of 1. Isang klasi lang ng pagkain ang ipapakain kay baby 1x a day for 1 week at 1tbsp lang ang dami ng pagkain.

sa biscuit po marie.. kc malambot po sya at mabilis matunaw. baby ko nga 3 mos pa lang ninanakawan na ng mother ko pakainin ng biscuits e.. fita cracker at marie na biscuits. at gang ngaun na mag 5mos na sya tuloy tuloy na syang pinapakain ng biscuit na marie ng mother ko.. pro ngaun madalang ko na lng sya pinapakain ng biscuit kc ndi na sya dumidede kaya mnsanan na lng..😅

hindi na po pwedi kailangan 6months po pero advice sa mga matatanda pwedi nmn kapag c baby ay gustong gusto na huwag lang mashadong madami tikim lang.. yun pagkakaalam ko dahil ginawa ko din yn sa baby ko wala nmn normal lng siya wala nmn nanyayari

Pwede na ba kumain ng biscuits pang baby ang 4 months? Answer is No. Ilang months pwede pakainin ang baby? Answer: safest 6 months old. On 6 months you may give once a day ng puree or mashed vegetable... 3 days mo introduce ang same mashed vegetables then 3 days ulit sa next vegetables para marecognize ng baby ang lasa ng pinapakain sa kanya...