Starting Formula Milk.soliciting For ADVICE

Mommies please help po.. Kung may advice po kayo or anything. Worried po kasi ako na baka ayaw na maglatch skin ni baby pag nagformula milk sya. Galing po ako ng eent kanina, and was adviced by the doctor na wag pabreastfeed muna kasi baka mahawa si baby. May tonsilitis po kasi ako. And malakas na po yung gamot na binigay, not safe na po for breastfeeding. Bale after 4 days pa ako pwede magpadede. Kung padede daw po kasi ako e risk ko na daw po yun kasi may chance daw po talaga na makuha ni baby thru breastmilk daw po at mahawa. Naiiyak na po ako. Ang sakit po kasi na dko mapadede si baby lalo at matakaw pa mandin sya. Worried po ako baka iyak ng iyak maya kung d enough para sa kanya yung formula milk. D naman po pwede magoverfed sa formula milk. And later after 4 days baka ayawan na nya dede ko. Ang sakit2 po sa puso mommy..please help po, khit some encouragement or tips and advice po mommy... ? Sorry po, very emotional po ako. Gustong gusto ko po kasi sana na pure breasfeed si baby. 53 days old palang po nya ?

4 Replies

momy dont stop breastfeeding. alam mo simula nung pagkapanganak ko.dame ko naging sakit, infection sa tenga, mata.. even ubo at sipon.lagi ako nagpapacheck up then inaadvise na stop breastfeeding pag iinom ng gamot.pero lahat d ko sinunod. instead continue breastfeed ako tas healthy eating at drink lots of water. gumaling naman ako. buti nga sumali ako sa group na breastfeeding pinays nabasa ko na dont stop breastfeeding. saka dapat sa doctor na breastfeeding advocate nagpapacheck up para alam ang mga safe na gamot sa nagpapabreastfeed.

Nangyari din po sakin yan. Kailangan kong mag antibiotics. What i did was nag pump pa din ako kahit hindi pwede inumin ni baby. Para lang hindi humina ang milk. You can try feeding po through a cup. May mga videos po kung paano ang cupfeeding sa newborn. May maliit po na ginagamit na cup na for that po talaga. Pwede din na syringe (yung walang needle) ang gamitin pag feeding.

5y ago

Mommy pano po yan. Nakapagtake na po ako ng 2 clyndamycin 😭 triny po namin kanina na painumin si baby ng formula s26 pero ayaw nya. Iyak ng iyak. Kaya pinadede ko po muna. Kaso bukas dna pwede kasi magcicirculate na sa dugo ko yung tinake ko na gamot. Dko na po alam gagawin kung ayaw nya pdin bukas. Lalo kung ayaw nya pdn kung mgtry km ng ibang brand. 😭

Awww....late ko nabasa mommy.. 😢 Nakainom na ako ng clyndamycin which is not safe for breastfeeding 😥

Hmm Kung d Po pwede marami p way para ifeed Ang baby bukod sa bottle.. advisable ung cup feeding sis.. pag aralan mo Po ska wag k matakot. Nuod k sa YouTube or advised sa medical professional like sa center or Kung may kakilala kau n nurse para maturuan Kayo.. cup feeding ginagawa sa hospital Kung wla nanay para d magkaroon ng nipple confusion Ang baby.

5y ago

Tyagain mo lng nasanay kc siya sayo. . Or Kung Kaya mo mag ipon ng stash para kahit NASA work ka Breastmilk p din..