Bigkis

Mommies, pano po ba gamitin ang bigkis? Whole day po ba dapat nakasuot kahit sa gabi? Dapat ba mahigpit pagkakabigkis? Ngayon lang ako magbibigkis kay baby na nalaglag na po pusod. Para lang daw po di kabagin si baby kaso tumataas yung bigkis sa chest niya hehe maluwag ata tali ko. teach me pls. Edit: Thank you sa replies mommies! Yes po aware po kami na hindi advisable ang bigkis, mainly dahil bka nga po mainfect ang pusod. Nalaglag na po yung sa pusod ni baby, dry na po, kaya gusto na namin bigkisan. :)

33 Replies

sb ng matatanda magbigkis which is kabaligtatan ng sb ng doctor. ayaw nila magbigkis kasi may cases daw na sumabit sa bigkis ung pusod ni baby and sometimes, naggng cause ng infection daw. ako, hnd ko binigkisan 2 babies ko and ok naman mga pusod nila, paloob naman.

Not advisable po ang bigkis. pwde nyo po search kung bkit.. hehe. ung baby ko hnd ko pinagbigkis ok nmn sya.. hnd sya kabagin. bsta after mg dede burp ang kadunod. then sa gabi or after his bath nilalagyan ko ung pwet nya ng mansanilia. pra utot sya ng utot.

whole day po depende din po s inu.kung gusto nyo bigkisan . sabi ng mga matatanda para may shape naman daw bewang ng bata habang lumalaki pero xempre ingat sa paglalagay ng bigkis wag mahigpit para pag nabusog c baby makahinga pa din xa ng maaus

lagay mo yung dlawang dliri mo sa gitna ng bigkis pag itatali mo sya para di masyado mahigpit...pero wag mo dadalhin si baby sa doctor ng nakabigkis sa bhay lang pwede yun kahit maghapon magdamag papalitan mo lang pag maliligo ganun😊

sakin po nung 1st month nya whole day ko binibigkisan sabi kasi ng mil ko nakaka shape daw ng katawan yun and pansin ko nga na may shape ang katawan ni lo ko compare sa pamangkin ko na hindi binigkisan ng kapatid ko

Minsan ko lang binigkisan si baby hindi rin sinabi ng pedia nya na bigkisan sya dahil masama may pressure sa navel lalo at sariwa pa. Siguro pag 1 or 2 years old na sya dun ko bigkisan para magkakorte ung hips hehe

no need bigkis momsh. ako since hndi gumamit ng bigkis natutuyo naman agad ang pusod ni baby alaga lang sa linis using cotton with alcohol. Saka pra iwas kabag make sure na nkakapgburp sya after dumede.

sakin po binibigkisan ng mother ko baby ko 2mos na sya pero nakabigkis pa din. baby girl daw kasi para kapag lumaki magkabalakang sya. Pero its up to you kng gagamit ka. your baby, your rules 😌

Para po sakin hindi na kailangan ng bigkis ni baby kasi kailangan makahinga yung pusod nya. Baka lalo lang mainfect kung bibugkisan lalo na po ngayong mainit. In my own opinion lang naman po hehe

Hindi po advisable ang pag gamit ng bigkis. Prone lang po sa infection ang pusod ni baby. Hayaan niyo na lang na walang bigkis para mabilis matuyo pusod ni baby.