PHILHEALTH

Hi mommies. Pa-off topic. Pwede po bang yung philhealth ng asawa ko ang gagamitin ko pag manganganak na ako? #advicepls

12 Replies

Ganyan din ako, pinagawa nila ako ng deactivation letter para madeactivate ang philhealth ko, saka pinasa sa philhealth office, tapos ayun, nagpadependent na ko sa asawa ko, need lang marriage cert. Madali lng naman process. atleast d ka na maghuhulog hehe

Basta nakadeclaire po kayo as dependent niya at hindi na kayo existing na nakakahulog. like me, nagstop ako maghulog since non working na ako then pagkachange ko ng status diretso declaired as dependent na rin kay hubby. tipid

active member kasi ako. Kaso yung September ko kasi hindi nabayaran. Nagwoworry kasi si husband baka hindi ko magamit philhealth ko sa panganganak dahil lang dun sa 1month na unpaid. Napakalayo kasi ng office nila dto sa amin.

4y ago

what do u mean september ang dmu nabayaran sis.. sakin kasi pr quarter binabayaran namin..

basta wala ka philhealth or deactivated philhealth mo. make sure declared ka rin ng husband mo as dependent.

yes pwede Po. Basta married Pwede k Niya gawing dependent ska si baby.

yes pwede if kasal. .asikasohin lng benificiaries nya para madagdag ka.

4y ago

icancelled mo yata philhealth mo den apply ka as dependent ni hubby mo.

yes po ako nung nanganak philhealth ng asawa ko ginamet ko

paano po kung di kasal? si baby po kaya maging dependent niya?

4y ago

ah salamat po. 😊

Salamat po sa mga sumagot. :)

yes naman kung kasal po kayo