PhilHealth

Mommies, nasa NICU po kasi si baby for 7 days and for discharge na, pwede po ba gamitin ang philhealth ng mother ko for my baby's medical bills? or sa partner ko kaya? di pa po kami kasal. Please patulong. Yung Philhealth ko po kasi nagamit na nung ma discharge ako from the hospital recently lang #1stimemom

9 Replies

same case tau mommy ganun din baby ko naiwan din sya sa hospital in 6 days nauna ako umuwi medyo mahal bukod sa cs private hospital pa but nakaros din i ask to pedia king magkanu bill ni baby at sbi nya mag ready ako ng 20k or 30k so na stress ako. nung pag bill na 17k na lng kasi may bawas na pala sa philhealth un nung time na nag discharge ako. maybe ganun din mangyari sau.

yes po ako po nagstay rin si baby sa nicu for 3 more days (bale 6 days simula nung nanganak ako, nadischarge kasi ako after 3 days). as long as updated yung philhealth mo and sinulat mo sya dun as beneficiary nung pina-fill out ka ng form ng mga staff sa hospital. ganun po kasi ginawa ko and naless naman kahit 5k lang

sakin mamsh admit din baby ko ng 6days nag less naman sa bill nya 11k , iba pa yung sa akin na 19k namn nabawas sa bill ko. philhealth ko gamit ko. Dapat gamitin din nmin yung sa hubby ko dahil kasal namn kami, hindi daw pwede 2 philhealth gagamitin 🙄 private hospital ako mamsh emergency CS

Pwede sis mas probable Yung sayo magagamit mo .. I apply mo n lng.. kumuha ka Po form para ma iadd Yung name Ng anak mo. tanong na rin Po sa philhealth section Ng hospital meron Po yan para sure.. Basta mag kaiba Ng case Pwede mo magamit philhealth sis. 🙂

sa pagkaka alam ko po katulad sa ate ko, kahit di po sila kasal ng partner nya basta anak po nila ay naka apelyido sa ama, pwede nya po magamit philhealth ng papa nya..

yung sa partner po siguro pwede magamit ni baby pero maganda sa Philhealth iconsult para sure

mamsh hndi po pwde mgamit any philhealth mom or partner mo kasi di po kayo ksal.

pwd po kht d kau kasal basta sa baby lang

yung philhealth nyo nalang po.