20 weeks pregnant, Constipated

Hello mommies! nakakaramdam din ba kayo ng pananakit ng tagiliran (left side)? na parang di nyo nalalabas lahat ng poops nyo? ako kasi nananakit tagiliran ko, pakiramdam ko di ko nalalabas lahat ng poops ko kaya parang puno lagi tyan ko, nasabi ko na din sa ob to, sabi nya normal lang daw ang ganto. Ano kaya magandang remedies para dito? Salamat

20 weeks pregnant, ConstipatedGIF
16 Replies

Hi mommy, gawa ka. Fruit shake better if yung mga shake with high fiber para na enjoy mo Na inumin, bonding nyo na rin ni hubby plus helpful Pa sa pag poop mo. Try mo rin mag walking to help better gastric motility for a faster gastric emptying. Plus drink lots of water

Nakatulong sakin - oats, oats, oats. Every morning, sa gabi nakaprepare na. Then almusal kinabukasan. Also, fruits starting with P helps - Pears, papayas, plums, pineapples. Sweet potato rin. :) If hindi ka naman at risk sa Gestational Diabetes, dagdag ka rin ng 1 yakult a day.

ganyan din ako mii sa sobrang constipation gusto ko na inuman ng gamot pero natatakot din naman ako mag meds. kaya more on fluids intake, fiber diet, gulay at watery fruits. sabi din ng ob ko wag pilitin mag poops kasi magkaka almoranas naman.

Ako dati pa akong constipated na tao, dahil meron akong hemo, pero ngayon ko lang napag tantong totoo na effective ang pag inom ng maraming tubig, umminom aq ng tubig every 30 minutes, 1 glass, simula non dina matigas popo ko.

update. kumain ako ng buong hinog na papaya kahapon at maraming tubig at napaka effective hahaha salamat sa mga suggestions nyo mommies❤️🤍🤗

Post reply imageGIF

mii kain po fruits lalo na yung mga mayaman sa fiber, papaya pong hinog pwede din 😊 tapos more on water kahit palaihi tayong mga preggy hehe

Ako po 2 day di nag poops ang ginawa ko po fruits ang kinaen ko sa breakfast di muna ako nag rice gat di ako natatae

sis kain Ka kamote everyday...din kain ka pinya...sarap lagi poops mo banayad lagi

More water cguro mi pero wag din subra.. Ung tama lang tas more fiber foods.. 😍

yes Po yakult Po helpful and ung green leafy vegetables lagi sa meal ninyo