Working Pregnant Mom

Mommies last 2021 ECs po ako 33k lang po nakuha ko sa SSS 100k po gastos ko. ngayon po 4 months pregnant po ako and ayoko na po pumasok ng Feb 2024 Front Desk po kasi ako mga highend Client from Real estate mga bisita lagi dito sa Company. Gusto ko din po makatipid manganak kasi Cs po ako na depress po ako kasi wala ako pang bili ng antibiotic and gatas. Any Tips para makatipid tsaka makuha ng Buo SSS ko

3 Replies

ang sss maternity benefit ay may computation. depende sa monthly salary credit ng iyong sss contribution. you may read this for your reference. https://ssspensioncalc.com/sss-maternity-benefits/#:~:text=The%20amount%20of%20SSS%20maternity,be%20an%20additional%2015%20days. you can look sa internet ng sss maternity benefit calculator para mas madaling macompute kung magkano ang maaaring mong mareceive.

7mo ago

i computed my last SSS lumalabas na 300 something lang ako per day ehh 824 ako per day. i check also my Maternity Benefits nasa 100k daw yung sakin pero ayoko maniwala. and yung company ko hinde inaadvance yung pera.

Kung cs ka pa rin nmn pwede ka naman manganak sa public hospital tiis lang tlaga sa pagpila. mas tipid at mababa lang yung bill. lalo if may philhealth ka. pero kung gsto mong buo sa sss makuha mo dpt magbayad ka ng 2800 monthly na pasok sa qualifying period mo. alamin mo muna bago ka maghulog ng malaki kay sss.

7mo ago

nag pa sched ako public Dec 4 pa sched ko 🥲 hays may hulog naman ako for 3years na ayoko nalang talaga pumasok ng malaki ang tyam 🥲

if march ka dapat oct 2022 2800 per month in six month 70k qng makukuha. alam ko yun yung max sa voluntary pero sa company may 50k something compensastion ba pero depende sa company(salary)