Labor Feeling

Hello mommies. I'm a FTM and 38W na ako today. Paano po ba exact feeling ng labor pain kasi i'm afraid na mataas pain tolerance ko. May napifeel akong pain, pero once umihi na ako, nawawala na yung sakit sa puson ko pero sasakit ulit. Yung sakit ng puson ko is yung feeling na parang magkakamens na. Part din ba ng labor yung paninigas ng tyan? Kasi yun ang mas madalas kong mafeel ngayon, i'm not counting it kasi di ko sure if part yon ng labor. ? I went to OB last monday hindi ako in-IE, sa monday pa raw. I asked for primrose, hindi naman ako niresetahan too early pa raw and check daw muna nila thru IE kung malambot cervix ko naturally. I feel so lost and pressured. Yung family ko nakakapressure ng sobra. Parents ko nagtatanong kung kelan eksaktong lalabas, even friends. How would I know dba? Tapos lola ko nakita lang na namili ako ng hospital needs ko, sabi masyado raw akong advance and maaga namili. ? Nakakafrustrate yung bawat comments nila. I dont know what to feel and to do anymore. Please tell me what to do. ??

7 Replies

Mataas din po pain tolerance po. Pagpunta ko nga po ng ER nagulat po un OB kasi 8cm na po ako. Yung iba daw konting pain lang nasa hospital na agad. Ganon po un feeling ko. Para po ako magkakamens sa sakit ng puson ng morning. Yung tipong gusto kong ipitin un puson ko kaya lang iniisip ko baka maipit si baby. Tapos maya't maya na po ako naihi. Gang sa pagdating ng hapon grabe na po un pain. Hindi po ako nagbibilang din ng contractions kasi nadidistract ako ng pain tapos nawawala din sya. Pagdating po ng gabi mas grabe na un pain tas kakaihi ko lang, maiihi na naman ako tapos parang nadudumi na din ako. Hindi po pumutok un panubigan ko or something pero hindi ko na kayang umupo or kayang tumayo kaya pumunta na ko ng er. Tas ayun nga 8cm na pala ako.

5y ago

San ka ba nagpapacheckup? Baka gusto mo pumunta ng ER para macheck ka. Dun ichecheck ka talaga at ie ka nila. Basta kada iihi ka iinuman mo ng tubig. Baka kasi leak na un panubigan mo. Okay lang pumunta ng er. Mas safe sainyo ni baby yon.

Dont stress urself too much.. Dpat mnsn mrunong kang mg ignore ng mga bagay bagay n alam mong mase stress ka lng.. Pg mei nririneg ka n cnbe nla n mkkrmdm k ng pressure ilabas mo s kbilang tenga.. Relax and pray.. Un pain is sumsket s harapan ng tyan gang likod tas ptindi ng patindi.. Prng matatae pg mnganganak na..

San ka ba nagpapacheckup? Baka gusto mo pumunta ng ER para macheck ka. Dun ichecheck ka talaga at ie ka nila. Basta kada iihi ka iinuman mo ng tubig. Baka kasi leak na un panubigan mo. Okay lang pumunta ng er. Mas safe sainyo ni baby yon.

mataas din pain tolerance ko pero nung naglabor ako iba yung sakit parang gusto mo na mategi haha pero kinaya ko. diko nga namalayan umabot nako 9cm. wag ka mapressure kung lalabas siya lalabas talaga si baby :)

I feel you mommy, mataas din pain toleramce ko kaya nakakakaba pero nung na-IE ako ng OB last Monday, close pa raw cervix ko kahit nag lightening or bumaba na tyan ko. Ayun.. 😁

Sis dont stress yourself baka mas lalo di lumabas si baby. Tiwala ka lang kay baby pwede naman siya lumabas up to 42weeks. Wag mo pansinin yung mga nakapaligid sayo. Pray lang sis.

5y ago

Di maganda kay baby kapag nasstress ka. Isipin mo nalang si baby. Saka enjoyin mo yung moment habang preggy ka.

Punta na po kayo ng ER para macheck at ma IE.