Ultrasound and OB Checkup

Hi mommies! Im 8 weeks preggy today. Found out I was pregnant at 4 weeks. Had my 1st TVS last July 11 (6th week) and my 1st official OB checkup on July 12. My next checkup is August 20 already. Ask ko lang if it's normal na ganun katagal yung span? Also, normal din na no ultrasounds in between? It's my 1st pregnancy kasi at age 36 so im quite excited and nervous. Parang gusto ko pa.ultrasound weekly just to ease my mind na malakas heartbeat ni baby.. Hahaha.. Kala ko kasi like weekly or every 2 weeks may ultrasound or something.

2 Replies

yes sis normal lang na once a month ang check pag ganyan pa kaaga aang pregnancy. unless pag may issues like nag spotting or nag preterm labor, saka ka lang icheckup ni ob ng madalas. pagdating ng 7months to 8months, twice a month na ang checkup of every 2 weeks. pagka 9 months na ang tyan 37-40 weeks, weekly na ang checkup ni ob. CAS - 5th month to 6th month next ultrasound mo - 7th month na.. gender reveal 9months or 37 weeks, ultrasound ulet para malamaan kung naka position na si baby, cephalic or breech. congrats sa pregnancy.. enjoy mo lang sis. wag mag worry masyado. basta laging sundin ang advise ni OB. pag medyo hesitant ka kay OB, change ob kagad. pag may negative news si ob at hindi mo matanggap, pwede mag pa second opinion sa ibang ob. pero si ob sis, madalas ang makakabuti lang sayo at kay baby ang unaadvise nya. ppag nagka sakit ka.. sipon, ubo, lagnat.. wag mag self medicatem laging pumunta kay ob para magpa checkup. .

5y ago

Thank you so much sa advise sis!!!

Yes po kasi nung very 1st utz ko din july 1. Then ang balik ko july 30 pa. Another utz ulit. Kasi gestational sac plang nkita sa utz ko nung una wala pa kahit ano. Kaya di pa din masabi ni ob kung preggy na ba ko or hindi super aga pa daw kasi kung mga 4 or 5weeks plang.