itchy skin

Hi mommies! im on my 2nd trimester and first baby ko po ito tanong ko lang po, is it normal to itch all over during pregnancy? kahit wala naman kumakagat sa akin pero kating kati ako. ? worried lang po sana po matulungan niyo ako. thank you in advance

12 Replies

ako 37 weeks nag karoon ng rushes sa buong katawan kung tawagin Puppp Rush dahil sa pag bago ng hormones sa katawan sobra kati at hirap makatulog ang dami bawal din kainin. binigyan ako ng ob ko ng gamot still makati pa rin mawawala daw to after ko manganak. sabihin mo po sa ob mo kung may nangyayari po sa katawan mo para maagapan. ganyan kase naramdaman ko dati nangangati lang tapos nag ka puppp rashes na ako. just saying lang po.

sis try nyo po calamine lotion. sa pangangati ko nagpa check ako eto mga binigay sa akin: mild soap petroleum jelly calamine lotion try mo po sis sa akin kasi walang tumalab dyan kaya tinigil ko then nagko cold compress na lang ako yun lang nagpapa relief sa akin. naranasan ko yan 30 weeks hanggang now 36 weeks na me now but ndi na masyadong intense ang pangangati pero madami na akong peklat sa legs ko nagkanda sugat sugat.

Hello momsh, baka may PPP ka. It's a rare skin condition sa mga buntis. I had that sa first born ko and I checked sa derma agad. More on oatmeal-based lotion at isa pang type of lotion para sa mga kati kati yung nireseta sakin before.

Hi momshie! Kamusta po ang itchy skin? Im on my 2nd trimester now and same tayo ng situation. Ang kati ng buong katawan ko lalo na sa leg part. Is it harmful for the baby? Worried ako, sana matulungan niyo po ako. Salamat 😊

Kung buong katawan po, I'm not sure kc may nabasa aq na article about that and ndi po tlga maganda kc may ibang dahilan and mejo mabigat kc rare case. Talk to your OB para po masigurado.

same here. petroleum jelly lang nilalagy ko. hndi naman buong katawan, pero thigh, yung likod ko and tummy and braso ang kati kati.

Normal po dahil sa hormones sabi po may lagay ng moisturizer or lotion pwede sa preggy 😊

Sa tummy po oo..pero sa ibang part di po ako sure mommy patingin nlang po kay ob para sure

2nd trimester ko din, pero wala man ako narramdaman na pangangati #1sttimemom

naranasan ko po yan momshie. pinalitan ko ang sabun ko nagmild soap po ako.